Khắc dấu - Mực dấu


Khắc dấu là gì?

Con dấu hay mộc dấu là một cụm từ, một danh từ dùng để chỉ chung cho tất cả các loại dấu là có thể xem là thành phẩm sau quá trình khắc dấu chuyên nghiệp. Theo đó, dấu công ty, dấu cá nhân, dấu ký tên, dấu mã số thuế… với nhiều hình dáng và màu sắc khác nhau, được coi là vật dụng thành công nhất từng được chế tạo nhằm tạo ra những dấu ấn, dấu hiệu, xác nhận để phân biệt giữa các tổ chức với nhau hoặc giữa các cá nhân với nhau…. 

Các loại mộc dấu có thể là đại diện pháp lý của tổ chức, cá nhân, có giá trị xác nhận các quyền và nghĩa vụ pháp lý được pháp luật công nhận. Hoặc các loại con dấu không có giá trị pháp lý, dùng để đánh dấu, thông báo…

khắc dấu, khắc dấu giá rẻ, làm con dấu

Sự khác nhau giữa con Dấu tròn và Dấu vuông

Con dấu tròn là gì?

Mỗi doanh nghiệp sẽ có con dấu hình tròn để thể hiện giá trị pháp lý và khẳng định giá trị pháp lý do doanh nghiệp phát hành. Con dấu tròn là con dấu pháp nhân và phải được thông qua các thủ tục đăng ký tại cơ quan công an, chỉ được sử dụng khi được cấp giấy chứng nhận…

Con dấu doanh nghiệp bắt buộc phải có hình tròn và thống nhất dùng mực đỏ. Do đó, chỉ con dấu tròn mới có giá trị trong các hoạt động của doanh nghiệp.

Từ ngày 1/7/2015, căn cứ theo luật doanh nghiệp 2014 tại Việt Nam – Những doanh nghiệp đăng ký kinh doanh và con dấu có thể không hạn chế số lượng (hoặc do doanh nghiệp quy định) nhưng cần đảm bảo tên doanh nghiệp và mã số thuế của con dấu.

Con dấu vuông là gì?

Con dấu vuông là những loại con dấu chức danh, dấu mã số thuế (MST), hoặc con dấu logo của doanh nghiệp, tất cả những loại con dấu này có thể có hoặc không có giá trị pháp lý. Dấu vuông có giá trị pháp lý ​khi doanh nghiệp đăng ký mẫu con dấu này với những cơ quan quản lý để đăng tải thông tin rộng rãi trên cổng thông tin quốc gia. Loại con dấu này có thể ban hành và sử dụng rộng rãi trong doanh nghiệp (ví dụ con dấu chức danh) mà không chịu sự quản lý của Nhà nước.

Khi các doanh nghiệp, công ty, cơ quan, tổ chức, cửa hàng, shop online hay các cá nhân có nhu cầu cần làm tất cả các loại con dấu vuông hiện nay, chỉ cần để lại lời nhắn tin, liên hệ, gửi yêu cầu hoặc chọn mẫu con dấu, nhân viên VPP ANFÁT sẽ nhanh chóng báo giá, gửi bản mẫu thiết kế (nếu có) và hỗ trợ lên đơn ngay, gia công chính xác và giao hàng miễn phí tận nơi cho quý khách hàng.

mua văn phòng phẩm, đặt mua văn phòng phẩm

Quy định và tính pháp lý của các loại mộc dấu

Căn cứ Điều 12 Nghị định 96/2015/NĐ-CP, con dấu doanh nghiệp dù có là dấu tròn hay dấu vuông đều có giá trị pháp lý khi doanh nghiệp thông báo mẫu con dấu tới Phòng Đăng ký kinh doanh để công bố trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Vì vậy, con dấu tròn và dấu vuông đều có giá trị pháp lý ngang nhau khi được doanh nghiệp thông báo mẫu dấu.

Các loại dấu thường dùng trong công ty

Có 2 loại con dấu cơ bản là con dấu pháp lý và con dấu không mang tính pháp lý.

 • Con dấu pháp lý: Là con dấu thuộc sự quản lý của cơ quan nhà nước, phát hành theo quy định và sự quản lý của nhà nước.Con dấu này giúp xác nhận được tính pháp lý của các văn bản, tài liệu do cơ quan nhà nước ban hành.
 • Con dấu không mang tính pháp lý: Là các loại con dấu thường được rất hay dùng trong công việc của doanh nghiệp. Dấu có các hình như hình tròn, hình vuông, hình tam giác với 2 tông màu chính đó là màu xanh và màu đỏ.

VPP ANFÁT nhận khắc các loại con dấu không mang tính pháp lý:

 • Các loại dấu vuông
 • Dấu chức danh, dấu tên
 • Dấu chữ ký
 • Dấu logo
 • Dấu phòng, ban
 • Dấu sao y bản chính, đối chiếu bản chính, con dấu sao y bản chính, con dấu đã thu tiền, mã số thuế địa chỉ, thông tin công ty…
 • Dấu chữ nhật các nội dung thường dùng cho văn bản
 • Dấu chữ nhật về các hoạt động của doanh nghiệp 
 • Dấu ngày tháng năm
 • Dấu date

Cách làm con dấu – Công nghệ khắc dấu hiện đại

Một số kích thước dấu thông dung

 • Kích thước dấu 14x38mm: loại dấu thông dụng nhất hiện nay, phù hợp với việc khắc dấu tên thông thường.
 • Kích thước dấu 18x47mm: thường sử dụng cho những tên dài, tên gồm 4 chữ và không muốn co lại vào cỡ dấu bé.
 • Kích thước dấu 22x58mm: đây là loại dấu dùng cho tên dài và có chức vụ, học hàm đi kèm như: Tiến sĩ: Huỳnh Quốc Đại ABC, ….

Ngoài ra còn có một số kích thước để khắc dấu làm theo yêu cầu đặc biệt khác, hình dáng thay đổi đôi chút nhằm phục vụ cho một số yêu cầu của công việc, dài hơn nhiều hoặc ngắn hơn nhiều… nếu khách hàng muốn khắc dấu mộc theo đúng ý mình, vui lòng để lại thông tin liên lạc và yêu cầu, chúng tôi sẽ đáp ứng sớm nhất.

Khắc dấu thủ công bằng tay đẹp tinh sảo

Nội dung được in hoặc vẽ lên bề mặt rồi đo, khắc bằng tay. Loại gỗ dùng để làm con dấu chỉ có thể là gỗ lồng mực vốn mềm, thớ mịn dễ hút mực mà lại không tốn quá nhiều công sức cho việc tạo hình trên gỗ.

Thông thường để khắc được 1 còn dấu với họa tiết đơn giản mất khoảng 30 đến 60 phút…

Khắc dấu đổ keo polymer giá siêu rẻ

Khắc dấu sử dụng công nghệ đổ keo đúc thành con dấu. Cách này khắc được tất cả các loại dấu với độ chính xác trên 95%.

Tốc độ khắc dấu nhanh, 1 lần làm cùng lúc được số lượng lớn, cực kì đơn giản. Có thể khắc cùng lúc nhiều loại dấu.

Mặt dấu khắc ra độ bền thường trên 5 năm.

Khắc dấu laser cực nhanh chóng

Chuyên dùng để sản xuất con dấu liền mực, chấm mực cần độ chính xác cao.

Mặt dấu đều nét, sắc nét không bị nhòe, Sắc nét từng chi tiết nhỏ‎.

Có thể khắc tất cả các loại dấu theo yêu cầu của khách hàng.

Tốc độ khắc nhanh, độ chuẩn xác cao.

Ngoài việc khắc dấu, khi sử dụng máy khắc laser bạn còn có thể khắc trên tất cả các vật liệu phi kim khác, sử dụng trong nhiều công việc khác: khắc trên da, khắc trên mica, khắc trên vải, khắc trên gỗ, khắc hoa quả nghệ thuật…

mua văn phòng phẩm, đặt mua văn phòng phẩm

Dịch vụ khắc dấu giá rẻ (khắc dấu polymer)

Trên thị trường khắc dấu giá rẻ, chất liệu mặt dấu: cao su đặc, cao su trong hay còn gọi là polime hoặc silicon hai chất liệu này đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng

Việc khắc dấu giá rẻ sử dụng mặt dấu bằng cao su cho độ bền cao không bị biến dạng theo thời gian nhưng độ bám mực lại kém hơn chất liệu keo polyme. Tuy nhiên mặt dấu Polymer thì dùng một thời gian nếu đổ mực dỏm, không đúng loại mực dành cho con dấu sẽ dễ bị giãn nở mặt dấu, khiến nội dung đóng dấu không còn sắc nét. Vì vậy tùy theo đặc tính sử dụng quý khách có thể lựa chọn.

Khắc dấu nhanh lấy liền mắc hơn (khắc dấu Lazer)

Có những trường hợp, bạn sẽ cần tới làm con dấu nhanh, lấy ngay trong các trường hợp như khi bạn làm mất con dấu, cần đi đâu đó xa, nhu cầu bản thân, hay đơn giản là không thích phải chờ đợi, thì việc đòi hỏi dịch vụ khắc dấu phải đáp ứng được các tiêu chí như tốc độ hoàn thành con dấu, chất lượng phải tốt, giá cả phải phù hợp…

Trước các yêu cầu đó, phương pháp khắc dấu laser là lựa chọn phù hợp với quy trình khắc dấu nhanh luôn được đặc biệt chú trọng, hệ thống máy tính toán làm việc chuyên nghiệp cho độ chính xác cao, sản phẩm được cho ra hoàn hảo đến từng chi tiết, giá thành lại rẻ và ổn định.

Phải đóng quá nhiều và thường xuyên các giấy tờ, văn bản và hợp đồng.

Sản phẩm khắc dấu lấy liền chất lượng, hình ảnh tinh xảo, nội dung và đường nét trên con dấu rõ ràng.

Top các thương hiệu mộc dấu đang được ưa chuộng tại VPP ANFÁT

Khắc Dấu Trodat được nhập Khẩu Từ Áo

Cán dấu chính hãng TRODAT, nhập khẩu từ hãng dấu hàng đầu Châu Âu. Cán dấu đẹp, sắc nét, bền bỉ và êm.

Là nhà phân phối và sản xuất trực tiếp con dấu, nên thời gian và giá thành luôn nhanh và thấp nhất.

Khắc Dấu Shiny được nhập khẩu từ đài loan

SHINY là hãng chuyên cung cấp cán dấu và các loại mực dấu từ Đài Loan. Các loại mộc dấu của Shiny được đánh giá cao về chất lượng, độ chắc chắn và độ bền.

Thân dấu Shiny có rất nhiều màu sắc, kích thước… nhưng hiện tại thì thị trường Việt Nam chủ yếu cung cấp các dòng con dấu cơ bản và cao cấp.

Khắc Dấu Tdstamp Của Việt Nam

TDSTAMP là nhà phân phối con dấu sỉ và lẻ trên toàn quốc. Công ty chuyên cung cấp các loại hộp dấu vuông, tròn, khắc tên, chữ ký, logo…

Dấu liền mực TDStamp của Việt Nam, sản xuất theo công nghệ Nhật, cán dấu có 2 màu đỏ và xanh da được làm bằng nhưa ABS chống trầy.

Mực dấu chuyên dùng cho các loại dấu

 • Mực dấu còn được gọi là mực con dấu, mực đóng dấu rất quan trọng để sử dụng được các con dấu. Mỗi loại màu mực dấu có thay đổi 1 chút trong công thức pha trộn nhằm đáp ứng đa dạng mục đích sử dụng khác nhau như đóng trên giấy, trên bao nilong, mặt gỗ, kim loại…
 • Mực đóng dấu chất lượng tốt thường có độ đậm vừa, màu tươi sáng… Mực dấu càng tốt thì độ liền nét của các hoa văn trên con dấu càng cao thể hiện sự chính xác hơn trong các văn bản, hợp đồng, chứng từ…
 • Loại mực dấu dành cho các con dấu phổ biến nhất hiện nay trên thị trường là mực dấu Horse, Shinny, Trodat…

Bảng giá khắc các loại con dấu tên

Đặt làm con dấu bằng công nghệ mới nhất theo font chữ con dấu bạn chọn sẽ giúp bạn có thể thực hiện in con dấu chính xác lên những giấy tờ, hợp đồng, các văn bản quan trọng một cách nhanh chóng mà không tốn quá nhiều công sức.

Việc sử dụng khắc dấu cá nhân giúp bạn tiết kiệm được thời gian và không mất quá nhiều thứ không cần thiết trong quá trình xác nhận.
Báo giá khắc dấu giá rẻ chỉ từ 60.000 vnđ cho 1 sản phẩm chính hãng được hoàn thiện chính xác theo đúng yêu cầu mua con dấu của bạn.

Lợi ích của khách hàng khi sử dụng dịch vụ khắc dấu tại VPP ANFÁT

Đối với những người thường xuyên phải đóng dấu xác nhận, kí tên, phân loại giấy tờ, làm hợp đồng, làm sổ sách kế toán… làm con dấu phù hợp công việc sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, thuận tiện hơn rất nhiều trong công việc.

 • Nhanh chóng hiệu quả trong sử dụng
 • Người khác có thể thay bạn đóng dấu những lúc bạn vắng mặt.
 • Định hình phong cách của người sử dụng một cách độc đáo, phần nào thể hiện cá tính và sự chuyên nghiệp của họ.
 • Sử dụng mộc dấu trong công việc không chỉ mang lại phong cách chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian hiệu quả.
 • Những công việc hàng ngày tại các doanh nghiệp liên quan đến hợp đồng, ký kết được đóng dấu lên sẽ giúp người dùng đỡ nhàm chán và thoải mái hơn cho công việc.
 • Khắc dấu theo yêu cầu tạo nên niềm tin cho khách hàng khi đóng dấu lên giấy tờ, văn bản, công văn…
 • Việc kinh doanh sẽ hiệu quả và thuận lợi hơn, tạo cho doanh nghiệp của bạn uy tín trong mắt người dùng hơn.

Những lợi ích của việc sử dụng dịch vụ tạo nên những mẫu con dấu đẹp cho thấy đây là công cụ đắc lực giúp người dùng trong nhiều tình huống công việc và cuộc sống được thuận lợi hơn.

Bảo quản con dấu đúng cách để sử dụng lâu dài

Khắc dấu lấy ngay trong ngày đều được kiểm tra kĩ càng trước khi giao hàng, các dấu đều dùng tốt trong thời gian đầu. Nhưng để duy trì khả năng hoạt động bền bỉ, lâu dài thì bạn nên tham khảo cách bảo quản con dấu tốt nhất.

Cần bảo quản con dấu sau mỗi lần sử dụng

Sử dụng chốt khóa dấu trên thân các loại dấu liền mực sau mỗi lần sử dụng, mục đích của việc này là hạn chế cho mặt khắc úp vào khay mực liên tục nhằm tránh việc lâu ngày khay mực sẽ bị lún làm khi đóng mực sẽ ra không đều.

Việc khóa chốt chỉ dành cho các loại dấu liền mực đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường, còn với loại dấu chấm mực thì không lo vì khay mực và cán dấu tách rời nhau.

Thường xuyên kiểm tra khay mực

Để kịp thời châm thêm mực để khay mực không bị khô.
Hiện nay các con dấu liền mực đều có mực sẵn kèm theo, nhưng khi sử dụng từ 500 – 700 lần bạn nên chủ động kiểm tra lại khay mực, vì nếu để khay mực quá khô sẽ làm cho mặt khắc nhanh hỏng hoặc bong tróc.

Vệ sinh con dấu thường xuyên tránh bụi bẩn làm kẹt lò xo bên trong.

Để làm sạch con dấu bạn cần tháo khay mực ra và rửa bằng nước hoặc dùng tăm bông thấm nước lau chùi những khe nhỏ khó vệ sinh.
Đặt con dấu tại nơi thoáng mát, khô ráo khi không sử dụng, tránh những nơi ẩm thấp làm bay màu mực khi đóng sẽ nhạt màu.

Cách bảo quản khay mực, giữ mực luôn tươi và đều màu

Ngoài cách bảo quản con dấu ở trên, khay mực cũng là bộ phần quan trọng cần phải bảo quản. Mực dấu có tốt thì mới đóng ra đều màu, sắc nét được. Bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Không để lọ mực, khay mực gần nơi dầu mỡ, nơi có nhiệt độ cao

Tránh xa tầm tay trẻ em khi bạn tháo khay mực ra để vệ sinh

Nhiệt độ bảo quản tốt nhất từ 10 – 55oC.

Tại sao nên khắc dấu chính hãng tại VPP ANFÁT

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các Cửa hàng văn phòng phẩm, tiệm photo, nhà in quảng cáo… kèm theo cung cấp dịch vụ khắc dấu giá rẻ, làm mộc dấu theo yêu cầu. Tuy nhiên, các câu hỏi quan tâm nhắn gửi nhiều nhất là người dùng có thể lựa chọn mua và đặt con dấu ở đâu? xin giới thiệu 1 địa chỉ có quy mô lớn, hàng chính hãng để được mua sản phẩm chất lượng mà giá tốt nhất.

Thương hiệu văn phòng phẩm ANFÁT đang là địa chỉ đáng tin cậy của hàng ngàn người tiêu dùng trong nước. Đó là vì sao ngay cả khi quý khách muốn nhập hàng số lượng lớn với giá sỉ, tiết kiệm chi phí, nhiều ưu đãi, ANFÁT đều có thể đáp ứng được.

Ở VPP ANFÁT, khách hàng được tìm thấy những giá trị tốt nhất của sản phẩm. Dịch vụ chăm sóc tận tình kèm theo chế độ bảo hành tốt nhất. Hầu hết các khách hàng tìm đến văn phòng phẩm ANFÁT đều là doanh nghiệp, cửa hàng lớn. Khách hàng đều trở thành khách ruột của công ty ngay từ thời điểm lần đầu mua hàng tại đây.

Công ty khắc dấu giá rẻ uy tín chất lượng

Văn phòng phẩm ANFÁT​​​​​ – Công ty cung cấp và phân phối các loại mộc dấu chính hãng, dịch vụ khắc dấu giá rẻ, nhà cung cấp uy tín với kinh nghiệm nhiều năm và nhiều sản phẩm dụng cụ văn phòng phẩm, thiết bị văn phòng, giấy in các loại…

mua văn phòng phẩm, đặt mua văn phòng phẩm

Xem thêm các dịch vụ, sản phẩm dụng cụ văn phòng phẩm khác đang được ưa chuộng

 • Giấy in văn phòng
 • Văn phòng phẩm
 • Thiết bị văn phòng
 • Bảng văn phòng
 • Khắc dấu
 • Vệ sinh phẩm
 • Nhu yếu phẩm
 • In lịch Tết