Khắc dấu hoàn công


Khắc dấu hoàn công là gì?

Khắc dấu hoàn công hay còn gọi là khắc con dấu bản vẽ hoàn công, dùng đóng vào số lượng nhiều các bản vẽ công trình nhanh chóng và thể hiện sự chuyên nghiệp.

Làm con dấu hoàn công nhằm đảm bảo nội dung được bố trí, thể hiện rõ ràng, đầy đủ, kích thước, mẫu mã theo đúng quy định.

VPP ANFÁT nhận đặt khắc con dấu bản vẽ hoàn công theo yêu cầu của chủ đầu tư, chủ thầu, công ty xây dựng… đảm bảo chất lượng thân dấu chính hãng, mực dấu tươi sáng, sắc nét giúp cho các bên liên quan dễ dàng quan sát, sử dụng.

Tại VPP ANFÁT đang cung cấp nhiều mẫu dấu hoàn công để bạn tham khảo và lựa chọn cho mình, kích thước và thành phần nội dung để khắc dấu bản vẽ hoàn công phù hợp với yêu cầu của từng công trình và chủ thầu.

Con dấu hoàn công là gì?

Dấu hoàn công còn gọi là con dấu bản vẽ hoàn công, là một loại mộc dấu thành phẩm sau quá trình khắc dấu hoàn công. Dấu này được dùng để đóng lên trên bản vẽ hoàn công. Con dấu này có dạng khung hình chữ nhật chia thành nhiều ô với các nội dung thể hiện tên đơn vị thi công, ngày tháng, chỗ ghi xác nhận, chữ ký của các bên liên quan đến công trình… kích thước và màu mực theo quy định hiện hành của cơ quan chức năng.

Bản vẽ hoàn công là gì?

Bản vẽ hoàn công là bản vẽ công trình xây dựng hoàn thành, trong đó thể hiện vị trí, kích thước, vật liệu và thiết bị được sử dụng thực tế (Khoản 4 Điều 2 Nghị định 06/2021/NĐ-CP), để có hiệu lực cần có mộc dấu hoàn công đã được phê duyệt.

Lập bản vẽ hoàn công là cách phản ánh những thay đổi của công trình xây dựng so với thiết kế ban đầu. Đồng thời nó cũng bao gồm các hạng mục công trình chi tiết giống như bản vẽ gốc. Lưu ý mọi thay đổi so với thiết kế đã được phê duyệt phải được thể hiện trên bản vẽ hoàn công.

Có những loại dấu hoàn công nào thường được khắc?

Xét về hình thức thì hiện nay, có 2 loại dấu bản vẽ hoàn công, bao gồm: Loại dấu bản vẽ hoàn công liền mực và loại dấu bản vẽ hoàn công chấm mực ngoài. Khắc dấu hoàn công cơ bản phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng, cụ thể:

Khắc dấu hoàn công chấm mực (bao gồm cán dấu và hộp mực dấu)

Khắc dấu hoàn công chấm mực: Dấu bản vẽ hoàn công chấm mực ngoài thường có mặt dấu làm bằng cao su hoặc gỗ, cán dấu làm bằng gỗ thịt, tay cầm chắc chắn, mẫu mã, kích thước đa dạng, kiểu dáng đẹp, khi dùng phải có khay mực đi cùng, giá thành rẻ, nếu dùng quen tay khi in, đóng ra hình ảnh rõ nét không thua kém so với dấu liền mực.

Khắc dấu hoàn công liền mực – Dấu mực thẩm thấu

Khắc dấu hoàn công liền mực: Dấu bản vẽ hoàn công liền mực là loại con dấu mực chìm có thân dấu bằng nhựa, mặt dấu khắc bằng công nghệ nhiều công nghệ hiện đại. Thân dấu chính hãng cho chất lượng tốt, đền đẹp, đóng dấu nhẹ nhàng, tiện lợi, hình ảnh sắc nét, sử dụng dễ dàng mọi lúc mọi nơi, có hộp mực thẩm thấu dấu liền thân, không cần khay mực rời.

Kích thước tối đa phụ thuộc theo tiêu chuẩn nhà sản xuất, kích thước thông dụng 60 x 120 mm kích cỡ tối đa là 80 x 120 mm giá cả tùy vào kích thước mà khách hàng lựa chọn.

Con dấu hoàn công dùng mực dấu nào?

Dấu hoàn công dùng mực dấu màu gì?

Câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm nhưng trong các văn bản hướng dẫn về hình thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính hiện nay lại không có quy định nào về màu mực khi đóng dấu hoàn công. Vậy dấu hoàn công dùng mực màu xanh hay mực màu đỏ?

Theo các thông tin tổng hợp từ nguồn uy tín, hiện nay có sẵn quy định về trình bày thể thức văn bản, phần xác nhận của cơ quan quy định rất rõ về kiểu chữ, cỡ chữ. Chỉ có phần màu mực dấu của dấu hoàn công thì không thấy quy định phải dùng màu mực nào.

Vì vậy con dấu bản vẽ hoàn công dùng mực đỏ hay mực xanh đều được. Phổ biến hiện nay người ta thường dùng mực xanh khi khắc dấu hoàn công để dùng in đóng dấu.

Khắc dấu hoàn công dùng loại mực dấu gì?

Khắc dấu hoàn công chấm mực

Sử dụng hộp mực dấu rời thông dụng, hộp mực dấu hoàn công, khay mực dấu. Phổ biến nhất là hộp mực dấu Horse, Shiny, Trodat…

Khắc dấu hoàn công liền mực

Đây là loại con dấu mực chìm nên sẽ sử dụng mực thẩm thấu, loại mực dấu hoàn công liền mực dành cho dấu chìm.

Cách đổ mực thẩm thấu vào con dấu hoàn công liền mực

 • Ấn vào lẫy gài 2 bên hông phần nắp đậy trên cán dấu.
 • Gỡ phần nắp đậy theo chiều đi lên.
 • Tháo 2 nắp cao su bên trong bộ phận hộp mực dấu.
 • Tiến hành châm đều loại mực thẩm thấu vào cả 2 lỗ châm mực trên hộp mực.
 • Nghiêng đều con dấu theo các hướng để mực ngấm đều.
 • Hoàn tất bằng việc đậy lại nắp cao su hộp mực dấu, gắn nắp đậy cán dấu và đóng thử lên giấy.

Ưu điểm và nhược điểm của các con dấu hoàn công hiện nay

Hiện tại, khắc con dấu hoàn công được chia thành 2 loại dấu, mỗi loại sẽ có ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

Ưu nhược điểm con dấu hoàn công chấm mực rời

Con dấu chấm mực là loại dấu đã được sử dụng từ rất lâu trước đây, chúng mang nhiều ưu điểm như giá thành sản phẩm khá rẻ mà con dấu sử dụng cũng khá bền, giúp tiết kiệm chi phí đáng kể cho người sử dụng. Trong trường hợp hết mực thì chỉ cần thay hộp mực mới là có thể tiếp tục sử dụng mà loại con dấu này không có giới hạn về kích thước, có thể dễ dàng điều chỉnh kích thước con dấu theo yêu cầu của khách hàng.

Tuy nhiên nhược điểm của loại dấu này khiến nhiều người không thích đó chính là khay mực rời nên khi mang theo có phần bất tiện khi phải mang theo cả con dấu và cả khay mực thì mới sử dụng được. Ngoài ra, khi đóng dấu, nếu chấm quá nhiều mực sẽ khiến con dấu lúc đóng xuống mực dễ bị lem và không được sắc nét.

Khắc dấu hoàn công chấm mực rời hiện nay được thiết kế đơn giản với cán dấu được làm bằng chất liệu bằng gỗ, đế dấu bằng mica khá dày và khay mực riêng và kích thước được điều chỉnh theo yêu cầu của từng khách hàng.

Ưu nhược điểm con dấu hoàn công liền mực  – Con dấu mực chìm

Đây là loại dấu mới được cải tiến từ các loại dấu cũ trước đây, loại dấu này được khắc bằng công nghệ hiện đại, với thiết kế hộp mực liền trên con dấu cho mực thẩm thấu xuống phần đế dấu.

Ưu điểm nổi trội của khắc dấu hoàn công hộp mực liền này đó chính là điểm gọn nhẹ vì phần hộp mực được thiết kế liền chung với phần dấu. Việc mang theo con dấu cũng rất thuận lợi, không hề cồng kềnh, bất tiện như con dấu hoàn công chấm mực.

Ngoài ra, phần hộp mực phía trên được thiết kế cho mực thẩm thấu từ từ xuống phần đế dấu nên cho mực dấu cực kỳ sắc nét chứ không hề gặp tình trạng mực bị lem hay nhòe mực như con dấu chấm mực.

Tuy nhiên giá thành của sản phẩm con dấu liền mực thì cao hơn rất nhiều so với con dấu chấm mực vì chi phí sản xuất cũng như những ưu điểm mà nó mang lại cho người sử dụng.

Quy định về đóng và khắc dấu bản vẽ hoàn công

Các thông tin trên con dấu hoàn công được khắc

 • Tên bản vẽ hoàn công, tên công ty, nhà đầu tư
 • Tên bản vẽ bộ phận công trình, công trình xây dựng hoàn thành
 • Con dấu thể hiện kích thước, thông số của thiết kế bản vẽ thi công
 • Họ tên, chữ ký của người lập bản vẽ hoàn công qua con dấu
 • Người đại diện của nhà thầu thi công xây dựng
 • Ký tên và đóng dấu của nhà thầu
 • Người giám sát thi công công trình.

Đóng dấu bản vẽ hoàn công

Theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Phụ lục 2 Thông tư số 26/2016/TT-BXD ngày 26/10/2017 của Bộ Xây dựng Quy định chi tiết một số nội dung về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng thì “trường hợp các kích thước, thông số thực tế của hạng mục công trình, công trình xây dựng không vượt quá sai số cho phép so với kích thước, thông số thiết kế thì bản vẽ thi công được chụp (photocopy) lại và được các bên liên quan đóng dấu và ký xác nhận lên bản vẽ hoàn công”. Dấu đóng trên bản vẽ hoàn công là dấu bản vẽ hoàn công được quy định tại Khoản 2 Phụ lục 2 Thông tư số 26/2016/TT-BXD

Mẫu dấu hoàn công mới nhất theo thông tư 26/2016/TT-BXD

Mẫu dấu hoàn công theo quy định mới nhất có 2 mẫu chuẩn

Mẫu 1: áp dụng với các cơ quan, tổ chức không áp dụng hình thức HỢP ĐỒNG TỔNG THẦU XÂY DỰNG

Mẫu này không áp dụng cho hình thức tổng thầu xây dựng. Thường mẫu có ba thành phần ký có thể dùng kích thước 6x12cm, 6.5x12cm, 7x12cm.

Mẫu 2: áp dụng với các cơ quan, tổ chức có áp dụng hình thức HỢP ĐỒNG TỔNG THẦU XÂY DỰNG

Mẫu này áp dụng cho các hình thức tổng thầu xây dựng. Thường mẫu có bốn thành phần ký nên làm kích thước chiều dài hơn để đủ chỗ ký và đóng dấu. Có thể dùng kích thước 7x14cm, 8x14cm,….

Mẫu dấu hoàn công nhà ở thực tế

Mẫu dấu hoàn công cho doanh nghiệp

Hướng dẫn cách đóng dấu bản vẽ hoàn công

Theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Phụ lục 2 Thông tư số 26/2016/TT-BXD ngày 26/10/2017 của Bộ Xây dựng Quy định chi tiết một số nội dung về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng thì “trường hợp các kích thước, thông số thực tế của hạng mục công trình, công trình xây dựng không vượt quá sai số cho phép so với kích thước, thông số thiết kế thì bản vẽ thi công được chụp (photocopy) lại và được các bên liên quan đóng dấu và ký xác nhận lên bản vẽ hoàn công”. Dấu đóng trên bản vẽ hoàn công là dấu bản vẽ hoàn công được quy định tại Khoản 2 Phụ lục 2 Thông tư số 26/2016/TT-BXD.

Một bộ dấu hoàn công gồm những gì?

Đối với dấu hoàn công chấm mực: một bộ dấu hoàn công thường sẽ bao gồm 01 Cán dấu đã có mặt dấu, 01 Khay mực, 01 lọ mực. Tùy mức giá và nhu cầu, quý khách có thể mua thêm các phụ kiện đi kèm.

Đối với dấu hoàn công liền mực: một bộ dấu hoàn công thường đơn giản chỉ có con dấu hoàn công hoàn chỉnh đã được khắc nội dung, có sẵn mực thẩm thấu bên trong hộp mực chìm, màu mực dấu theo đúng yêu cầu.

Lợi ích Khắc dấu bản vẽ hoàn công cho doanh nghiệp tại VPP ANFÁT

Tại sao nên chọn dịch vụ khắc dấu hoàn công tại VPP ANFÁT

 • Cam kết về sản phẩm: đúng mẫu mã như khách hàng yêu cầu, chất lượng bền, đẹp, sắc nét.
 • Cam kết về dịch vụ: nhanh chóng, thuận tiện, đơn giản trong giao dịch, tư vấn giải pháp tối ưu cho khách hàng
 • Cam kết về chính sách bảo hành: bảo hành trọn đời.
 • Cam kết về chế độ hậu mãi: cung cấp chế độ hậu mãi tốt nhất cho khách hàng.

Quy trình khắc dấu hoàn công giá rẻ tại VPP ANFÁT

Dịch vụ khắc dấu hoàn công giá rẻ theo yêu cầu được Văn phòng phẩm ANFÁT cung cấp trong danh mục sản phẩm với nhiều hình thức đặt hàng trực tiếp hoặc đặt hàng online. Xin giới thiệu Quy trình Khắc dấu nhanh của VPP ANFÁT gồm các bước:

 • Bước 1: Khách hàng liên hệ trực tiếp hoặc online, vui lòng để lại đầy đủ thông tin và yêu cầu làm mộc dấu.
 • Bước 2: Nhân viên VPP ANFÁT sẽ tư vấn giúp khách hàng dàn nội dung, font chữ, chọn cán dấu, thân dấu, kích thước, công nghệ khắc mặt dấu và màu mực dấu phù hợp với mục đích sử dụng.
 • Bước 3: Chốt đơn hàng, thông tin giao hàng, địa chỉ, cách thức giao nhận hàng.
 • Bước 4: Giao hàng nhanh và thanh toán sau khi kiểm tra hàng hoặc khách hàng có thể đến lấy trực tiếp.

Với quy trình khắc dấu đơn giản, đảm bảo, nhanh chóng, uy tín, chất lượng, Văn phòng phẩm ANFÁT đang là sự lựa chọn của rất nhiều khách hàng có nhu cầu làm con dấu chữ ký giá rẻ.

Báo giá dịch vụ làm con dấu chữ ký

Khắc dấu hoàn công giá rẻ bằng công nghệ mới nhất như đổ keo polymer, khắc bằng tia laser hay chạm khắc nghệ thuật bằng tay tuyệt đẹp, tất cả sẽ giúp chủ nhân con dấu có thể thực hiện đóng dấu những hợp đồng, các văn bản quan trọng một cách nhanh chóng mà không tốn quá nhiều công sức.

Dù với loại dấu liền mực hay dấu sử dụng hộp mực rời thì việc sử dụng sản phẩm đều được đánh giá rất tốt vì giúp người dùng tiết kiệm được thời gian và không mất quá nhiều sức trong quá trình làm việc.

Bảng giá khắc dấu hoàn công trong ngày tùy vào kích thước to nhỏ khác nhau nên giá cũng khác nhau đôi chút, vui lòng liên hệ VPP ANFÁT để được báo giá tốt nhất, giảm giá ưu đãi cho số lượng, theo thiết kế khắc dấu hoàn công theo yêu cầu.

Bảng giá khắc dấu bản vẽ hoàn công tham khảo: Giá trọn bộ dấu hoàn công chấm mực (bao gồm cả dấu + khay mực + lọ mực) có giá dao động từ 299.000đ – 499.000đ tùy vào kích thước to nhỏ khác nhau nên giá khác nhau. Giá nguyên dấu (không bao gồm khay mực) dao động từ 299.000đ – 399.000đ. Giá khắc dấu hoàn công liền mực, phụ thuộc vào kích thước thân dấu chính hãng, chỉ tính công khắc mặt dấu rất rẻ, giá bán dao động từ 199.000đ – 499.000đ cho 1 sản phẩm hoàn thiện.