Màng PE


Màng PE là gì? (Màng polyetylen)

Màng PE (PE Stresch Film) hay còn gọi là màng ni lông, màng chit hoặc màng quấn Pallet, màng bọc thực phẩm… Đây là 1 loại màng nhựa plastic mỏng có độ co dãn cao và có tính bám dính nhưng không cần dùng keo được sử dụng rất phổ biến hiện nay.

Màng PE thường chia ra làm 2 loại là màng PE công nghiệp và màng bọc thực phẩm dùng để bọc hàng, màng pe đóng gói thực phẩm, hoặc dùng màng pe cuốn Pallet… Màng co, màng chít cho phép đóng gói dễ dàng và tiết kiệm, bảo vệ sản phẩm khỏi bị nhiễm bẩn hoặc hư hỏng, hoặc khỏi độ ẩm và khô khi bảo quản và xử lý.

Cấu tạo của màng PE

Cấu tạo màng PE là loại màng được sản xuất từ hạt nhựa PE (Polyethylene) nguyên sinh với cấu tạo phân tử của hạt là 1 loại hợp chất hữu cơ được với các nhóm etylen (CH2-CH2) liên kết với nhau bằng các liên kết Hydro no.

PE là viết tắt của polyethylene hay polyethene là một loại nhựa dẻo được sử dụng rất phổ biến trên thế giới.

Bằng cách nóng chảy chúng ở nhiệt độ thích hợp trong máy đùn rồi cho vào khuôn ép và làm nguội.

Đặc điểm tính chất của Màng PE, màng chít đóng gói

Màng PE – Polyetylen nguyên thuỷ là trong suốt (không màu), nhưng có thể sản xuất nhiều màu bằng cách cho thêm hạt tạo màu.

 • Không dẫn nhiệt, không dẫn điện, không cho không khí đi qua, bụi bẩn và vi khuẩn đi qua.
 • Chống nước, chống thấm dầu mỡ và hầu hết các hóa chất. 
 • Chống tĩnh điện, chống tia cực tím.
 • Độ bền cao, khả năng co dãn tốt (300%) giúp màng PE có thể bọc kín được nhiều sản phẩm có hình dáng bất thường.
 • Có thể tái chế 100%. 
 • Nóng chảy ở nhiệt độ 120 °C, nhiệt độ hóa thủy tinh thấp -100 °C.

Công dụng của Màng PE – Màng polyetylen

Màng pe dùng trong gia đình

Trong gia đình, màng pe được dùng để bọc thực phẩm như trái cây, đồ ngọt, đồ ăn chế biến sẵn nhằm bảo vệ thức ăn tránh ruồi muỗi, bụi bẩn và bảo quản thức ăn lâu hơn. 

Màng pe dùng trong công nghiệp

Trong công nghiệp, màng PE dùng để bọc hàng hóa, linh kiện, bọc các Pallet hàng hóa, muốn tránh khỏi sự cọ sát hoặc muốn bảo quản hàng hóa tránh các tác nhân như mưa gió, nắng nóng hoặc bụi bẩn thì chúng ta có thể sử dụng màng PE để bọc hàng hóa  bọc các pallet hàng hóa…

Màng chít còn dùng trong các ngành công nghiệp luyện kim, bộc lốc nhiều tấm tôn, bó cuộn thép nhỏ, quấn cuộn kẽm… giúp chống bám bụi, chống thấm nước, tránh xô xát va đập.

Màng pe hỗ trợ nông nghiệp

Trong nông nghiệp, màng PE thường được dùng bao bọc nông sản, che cho đất để tránh sâu bệnh, cỏ dại hay dùng làm trong nhà kính, để giữ nông sản tươi hơn, tránh các tác nhân bên ngoài hoặc dùng làm nhà kính tiệt trùng và có thể che cho đất để tránh sâu bệnh, cỏ dại… 

Trong nuôi trồng thủy sản, chúng ta dùng màng PE để bảo quản hải sản đông lạnh. lót bờ ao, che mặt hồ con giống chống văng…

Màng pe dùng trong các ngành nghề sản xuất

Trong ngành nội thất, màng PE được dùng để bọc các đồ nội thất sau khi sản xuất nhằm tránh bụi bẩn, trầy xước khi vận chuyển sản phẩm.

Màng pe dùng trong làm đẹp

Trong ngành thẩm mĩ, các trung tâm SPA dùng màng PE để làm xúc tác trong tập giảm cân, ủ nhiệt, giảm mỡ vùng eo cho chị em phụ nữ, quấn đắp thuốc.

Màng pe ứng dụng trong nhiều ngành nghề

Ngoài ra màng PE còn được ứng dụng sáng tạo trong rất nhiều lĩnh vực khác: thẩm mỹ, làm đồ handmade, vẽ tranh, thiết kế thời trang, chống thấm…

Các loại Màng PE phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường phổ biến với 2 loại màng PE đó là: 

Màng quấn tay: 

 • Cân nặng: 1,5kg, 2,3kg, 3,3kg, 4kg.
 • Độ dày: 10 micron đến 50micron 

Màng quấn máy:

 • Cân nặng: 10 đến 30kg
 • Độ dày: 20 micron đến 50micron 

Màng PE quấn tay

Màng PE quấn tay là màng PE từng cuộn nhỏ vừa tay tùy theo yêu cầu và mục đích sử dụng, ta dùng tay cầm để quấn kiện hàng.

Màng PE quấn tay phù hợp cho các kiện hàng cồng kềnh, khó vận chuyển, giúp liên kết các kiện hàng với nhau.

Mang PE quấn chống mưa, chống nắng khi vận chuyển. Tránh khói bụi.

PE quấn được sản xuất trên dây chuyền công nghệ kỹ thuật tiên tiến.

Ứng dụng:

 • Dễ dàng bao bọc xung quanh hàng hóa của bạn
 • Khả năng chống thủng tốt hơn để tiết kiệm chi phí đóng gói.
 • Bảo vệ hàng hóa của bạn chống nước, bụi, và độ ẩm trong quá trình lưu trữ và vận chuyển.

Màng PE quấn máy

Màng PE quấn máy là những cuộn màng lớn đưa lên máy để quấn màng, màng PE quấn máy dày hơn màng pe quấn tay.

Màng PE quấn máy hay còn gọi màng pe quấn pallet được dùng trên máy quấn Pallet lớn  dùng để đóng gói sản phẩm, bảo vệ hàng hóa khỏi bụi nước xâm nhập.

Màng PE, màng chít được sử dụng trong hầu hết các ngành nghề từ công nghiệp điện tử tới chế biến thực phẩm hay bảo vệ chống nấm mốc trong may mặc,… nó có độ co dãn và độ kéo căng tốt, độ bền cao, tương đối khó rách, nhằm cố định hàng hóa hay kiện hàng,…

Độ căng tối đa 350%.

Khả năng chống bụi bẩn, chống va đập.

Là phương pháp kinh tế nhất cho khâu đóng gói và vận chuyển hàng hoá.

Không độc hại và có khả năng tái chế

Sản phẩm của chúng tôi được tạo ra từ hạt nhựa nguyên sinh 100%.

Ứng dụng:

Màng PE, màng chít được sử dụng trong hầu hết các ngành nghề từ công nghiệp điện tử tới chế biến thực phẩm hay bảo vệ chống nấm mốc trong may mặc..nó có độ co dãn và độ kéo căng tốt, độ bền cao, tương đối khó rách, nhằm cố định hàng hóa hay kiện hàng…

Màng PE quấn Pallet

Màng PE cắt khúc

Màng PE cắt khúc là nhưng cuộn màng được cắt ngắn theo yêu nhằm thao tác dể dàng hơn, thuận tiện hơn.

Màng PE cắt khúc dùng để đóng gói sản phẩm, bảo vệ hàng hóa khỏi bụi, nước, xâm nhập. Đặc biệt là những sản phẩm có bề mặt tiếp xúc nhỏ.

Ứng dụng:

Màng PE cắt khúc với những công dụng tuyệt vời của mình như cố định hàng hóa, chống mốc, chống bụi, chống gỉ sét, chống xước và đặc biệt màng PE cắt khúc dùng để quấn các sản phẩm có bề mặt tiếp xúc nhỏ như linh kiện, cơ khí,…

Màng xốp khí

Màng xốp PE FOAM

Quy trình sản xuất Màng PE

Màng PE được sản xuất từ các vật liệu là các hạt nhựa nguyên sinh chất lượng cao, không pha trộn các loại tạp chất, sản phẩm đầu ra có độ co dãn, độ thấm hút tốt, mềm dẻo, màu sắc trong. Quy trình sản xuất màng PE gồm 4 bước cơ bản như sau:

 • Bước 1: Nguyên liệu đầu vào gồm hạt nhựa nguyên sinh PE và một số chất phụ gia đặc biệt, được trộn đều để chuẩn bị đưa vào máy đùn
 • Bước 2: Nguyên liệu sau khi được đưa vào máy đùn, sẽ được nung nóng thành hỗn hợp lỏng nóng chảy, sau đó cho chảy qua màng lọc để lọc sạch các tạp chất, đảm bảo độ tinh khiết của nguyên liệu.
 • Bước 3: Đổ nguyên liệu lỏng vào khuôn định hình thành các màng nhựa. Tại bước này, mức độ kéo dãn sẽ quyết định độ dày mỏng của màng PE.
 • Bước 4: Màng nhựa được làm nguội để chuẩn bị cho bước cuối cùng
 • Bước 5: Tiến hành cuộn màng nhựa vào lõi để tạo thành phẩm cuối cùng

Màng PE, Màng Co, Màng chít có độc không?

Mọi người thường nói nhựa rất độc hại. Vậy màng PE có độc hại không? Câu hỏi được rất nhiều người sử dụng quan tâm khi sử dụng màng PE công nghiệp, màng bọc thực phẩm trong sản xuất, công việc và đời sống, vậy liệu thật sự là màng PE gây hại cho sức khỏe hay không?

Câu trả lời là KHÔNG. 

Trong thực tế, Màng Polyetylen thường được sử dụng trong xử lý thực phẩm. Nó có thể độc hại nếu hít phải và / hoặc hấp thụ vào da hoặc mắt dưới dạng hơi hoặc chất lỏng (nghĩa là trong quá trình sản xuất), còn khi đã thành dạng màng thì nó không độc hại

Vì cơ bản màng PE không chứa thành phần gây hại đến sức khoẻ, nhưng nếu bạn không sử dụng đúng cách, nhất là trong bảo quản thực phẩm, sẽ vẫn gây hại đến sức khoẻ của bạn.

Sau đây là một số lưu ý cần tránh:

Tuyệt đối không sử dụng màng PE cho vào lò vi sóng: việc này vô cùng gây hại bởi vì khi đun nóng trong lò vi sóng, màng PE có thể bị chảy và trở thành chất gây hại cho sức khoẻ, thậm chí là ung thư

Không nên bọc màng PE gần với thực phẩm: tốt nhất bạn nên để thực phẩm trong một chiếc hộp có thành cao rồi mới bọc màng thực phẩm lại, tránh bị thôi nhiễm và gây hại đến sức khoẻ.

Không nên sử dụng màng PE công nghiệp nhiều dầu mỡ hay có môi trường kiềm, axit: nếu bọc thực phẩm còn nóng, ở nhiệt độ cao hoặc chứa nhiều dầu mỡ có thể khiến một số thành phần hoá học trong màng bọc trở nên gây hại

Nói cách khác, màng PE là sản phẩm rất hữu ích cho cuộc sống hiện nay, đặc biệt là trong chế biến bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên việc sử dụng màng PE có gây hại cho sức khỏe không lại phụ thuộc vào chính hiểu biết và ý thức sử dụng của mỗi người

Bảng giá Màng PE quấn palle

STT Thông số cuộn kích thước lõi Giá bán
1  Cuộn màng PE 1kg ( màng 0,8kg + lõi 0,2kg) dài 50cm + Φ52 Liên hệ
2  Cuộn màng PE 2kg ( màng 1,6kg + lõi 0,4kg) dài 50cm + Φ52 Liên hệ
3  Cuộn màng PE 2,4kg ( màng 1,9kg + lõi 0,5kg) dài 50cm + Φ52 Liên hệ
4  Cuộn màng PE 2,8kg ( màng 2,3kg + lõi 0,5kg) dài 50cm + Φ52 Liên hệ
5  Cuộn màng PE 3kg ( màng 2,5kg + lõi 0,5kg) dài 50cm + Φ52 Liên hệ
6  Cuộn màng PE 3kg ( màng 2kg + lõi 1kg) dài 50cm + Φ76 Liên hệ
7  Cuộn màng PE 3,5kg ( màng 3kg + lõi 0,5kg) dài 50cm + Φ52 Liên hệ
8  Cuộn màng PE 3,5kg ( màng 2,5kg + lõi 1kg) dài 50cm + Φ76 Liên hệ
9  Cuộn màng PE 4kg ( màng 3kg + lõi 1kg) dài 50cm + Φ76 Liên hệ
10  Cuộn màng PE 4,5kg ( màng 3,5kg + lõi 1kg) dài 50cm + Φ76 Liên hệ
11  Cuộn màng PE 5kg ( màng 4kg + lõi 1kg) dài 50cm + Φ76 Liên hệ
12  Cuộn màng PE 5,5kg ( màng 4,5kg + lõi 1kg) dài 50cm + Φ76 Liên hệ
13  Cuộn màng PE 6kg ( màng 5kg + lõi 1kg) dài 50cm + Φ76 Liên hệ
14  Cuộn màng PE 8kg ( màng 7kg + lõi 1kg) dài 50cm + Φ76 Liên hệ
15  Cuộn màng PE 10kg ( màng 9kg + lõi 1kg) dài 50cm + Φ76 Liên hệ
16  Cuộn màng PE 15kg ( màng 13,5kg + lõi 1,5kg) dài 50cm + Φ76 Liên hệ

Cách sử dụng màng PE

Cách sử dụng màng PE để bọc gói hàng hóa, bọc thực phẩm đơn giản, chỉ cần bọc trực tiếp quấn quanh gói hàng, quấn thùng hàng, bọc trực tiếp thực phẩm hoặc để thực phẩm vào tô, chén, dĩa rồi bọc phần miệng kín lại là được. Màng PE có độ co dãn và bám dính rất tốt, nên chỉ cần bạn kéo dãn màng rồi miết nhẹ là chúng sẽ tự dính kín.

Đối với cuộn PE công nghiệp thường có 2 phương pháp đó là quấn thủ công và quấn bằng máy:

 • Phương pháp quấn thủ công thường được các cửa hàng, công ty nhỏ, với số lượng sản phẩm ít vừa áp dụng. 
 • Phương pháp quấn bằng máy thường được các nhà xưởng sản xuất, công ty vận chuyển hàng hóa, cửa hàng, doanh nghiệp lớn, khu công nghiệp áp dụng quấn số lượng lớn thùng hàng, sản phẩm…