Máy đếm tiền


Tổng hợp những kiến thức cần biết về máy đếm tiền

Máy đếm tiền là thuật ngữ không còn quá xa lạ với tất cả chúng ta. Đặc biệt trong thời buổi nhu cầu giao dịch tiền ngày càng lớn như hiện nay thì máy đếm tiền càng được sử dụng nhiều hơn. Vậy máy đếm tiền là gì? Công dụng của máy đếm tiền ra sao?….Sau đây là bài viết tổng hợp toàn bộ những kiến thức liên quan đến máy đếm tiền, bạn có thể theo dõi để bỏ túi cho mình nhiều thông tin bổ ích.

Máy đếm tiền là gì?

Máy đếm tiền có thể hiểu một cách đơn giản nhất là thiết bị giúp người dùng có thể biết chính xác lượng tiền mặt trong thời gian ngắn. Dù là lượng tiền nhiều hay ít chỉ cần cho vào máy đếm tiền bạn sẽ biết được tổng tiền là bao nhiêu trong vài phút ngắn ngủi.

 máy đếm tiền tự động

Máy đếm tiền hỗ trợ người dùng trong việc tính toán chính xác tiền bạc

Máy đếm tiền – Thiết bị văn phòng phẩm quan trọng của dân văn phòng. Trong đó sản phẩm được dùng nhiều nhất cho việc trợ giúp các nhân viên kho quỹ, ngân hàng, nhân viên tài chính hoặc các công việc liên quan đến hoạt động thu chi. Khi sử dụng máy đếm tiền sẽ giúp người dùng tránh các sai sót trong việc tính toán lậm tiền.

Máy đếm tiền được sản xuất với nhiều chức năng ưu việt linh hoạt trong việc tính toán tiền giấy và tiền một cách nhanh chóng. Với một số dòng máy cao cấp hiện nay còn có nhiều tính năng và chế độ đếm đảm bảo tính chính xác gần như tuyệt đối các mệnh giá tiền. Không chỉ vậy, máy đếm tiền còn có chức năng phân biệt và đếm tiền lẫn loại.

Các sản phẩm máy đếm tiền hiện nay cũng có thêm các chức năng khác như cảnh báo và loại bỏ các đồng tiền giả. Hay tính toán tổng số tiền đã đếm được, đếm theo nhiều cách và nhiều vị trí đưa tiền vào máy. Trong các trường hợp tiền bị quăn, không được sắp xếp ngay ngắn hoặc tiền bị gập thì các sản phẩm máy đếm tiền cao cấp vẫn đảm bảo đếm tiền một cách chính xác cho người dùng.  

Cấu tạo của máy đếm tiền

Ngày nay các sản phẩm máy đếm tiền đều được thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn hơn. Tuy nhiên các yếu tố quan trọng cần cho một sản phẩm máy đếm tiền chất lượng thì vẫn luôn được đảm bảo. Trong đó chi tiết cấu tạo của máy đếm tiền đơn giản gồm có những bộ phận như sau.

 cấu tạo máy đếm tiền

Máy đếm tiền được cấu tạo gồm những bộ phận nào?

Vỏ máy

Đây là lớp vỏ được thiết kế bao bọc toàn bộ cấu trúc bên trong của máy. Lớp vỏ máy được làm từ nhiều chất liệu khác nhau tùy thuộc vào hãng sản xuất.

Các bánh răng và đệm cao su

Đối với máy đếm tiền thì các bánh răng và đệm cao su là 2 bộ phận quan trọng của máy. Hai bộ phận này có công dụng là kép tiền và đếm tiền.

Mắt đếm

Đây là bộ phận còn được gọi với cái tên khác là mắt điện tử. Bộ phận này có công dụng thống kê xem đã có bao nhiêu tờ tiền được chạy qua trong quá trình đếm. Quan sát và ghi rõ mệnh giá tiền là bao nhiêu sau đó hiển thị số tiền về màn hình điện tử được gắn ngay trên vỏ máy.

Mắt máy

Mắt máy cũng là bộ phận quan trọng và không thể thiết trong tất cả các sản phẩm máy đếm tiền. Bộ phận này có chức năng hoạt động dùng để phân biệt tiền thật tiền giả bằng màu. Nhờ bộ phận này mà các sản phẩm máy đếm tiền hiện nay có khả năng phát hiện tiền giả khá chính xác.

Kiểm kích

Đây là bộ phận có tên gọi khá dị của sản phẩm máy đếm tiền. Bộ phận này có công dụng dùng để đo kích thước và độ dài của tờ tiền có đúng với kích thước quy định không. Nếu kiểm kích phát hiện tờ tiền sai kích thước thì chắc chắn đó là tờ tiền giả.

máy đếm tiền soi tiền giá

Máy đếm tiền tích hợp nhiều bộ phận phân biệt tiền giả trong quá trình đếm tiền

Một số bộ phận khác

Cấu tạo của sản phẩm máy đếm tiền không phức tạp những các bộ phận đều đạt chuẩn công nghệ cao. Ngoài những bộ phận được liệt kê ở trên thì trong mỗi sản phẩm máy đếm tiền chất lượng còn được cấu thành từ các bộ phận khác:

 • Bộ phận hút lọc bụi
 • Đồng hồ
 • Cổng nạp tiền
 • Hệ thống thông báo phát hiện tiền giả

Những loại máy đếm tiền phổ biến hiện nay

Máy đếm tiền hiện nay có rất nhiều loại. Tuy nhiên trên thị trường có 2 loại máy đếm tiền cơ bản và phổ biến nhất đó là:

Máy đếm tiền thông thường

Đây là loại máy đếm tiền có cấu tạo đơn giản. Máy chủ yếu sử dụng 1 mắt cảm ứng Start, 1 – 2 mắt đếm. Ngoài ra hệ thống điều khiển của máy cũng sử dụng motor. Thêm vào đó là 6 bánh răng, 1 chiếc chổi than nhỏ để quét bụi, đệm cao su để thay thế. Cuối cùng được trang bị thêm một cuộn dây nguồn.

Dù cấu tạo khá đơn giản nhưng dòng sản phẩm này vẫn đáp ứng được khả năng đếm tiền chính xác. Vì thế rất nhiều người dùng vẫn ưu tiên lựa chọn sản phẩm này để sử dụng.

Máy đếm tiền phát hiện tiền giả

Các loại máy đếm tiền tự động này là sản phẩm của công nghệ hiện đại. Do đó các bộ phận cấu thành sản phẩm cũng ưu việt hơn loại máy đếm tiền thông thường. Cụ thể như:

 máy đếm tiền tự động

Máy đếm tiền phát hiện tiền thật giả được sử dụng rộng rãi hiện nay

 • 1 mắt cảm ứng Start
 • 1 – 2 hệ thống mắt màu
 • Mắt phân biệt kích cỡ tiền
 • Motor
 • Bánh răng
 • Chổi than quét bụi
 • Đệm cao su để thay thế
 • Cuộn dây nguồn
 • ….

Đối với dòng máy đếm tiền cao cấp này thì ngoài chức năng đếm tiền thông thường máy còn sở hữu nhiều chức năng ưu việt khác:

 • Phân loại và phát hiện tiền giả
 • Đếm được các loại tiền mệnh giá lớn
 • Đếm được các ngoại tệ một cách dễ dàng

Công dụng nổi bật của sản phẩm máy đếm tiền

Máy đếm tiền sở hữu trong mình nhiều công dụng nổi bật dễ dàng đáp ứng nhu cầu của người dùng. Trong đó nổi bật nhất có thể kể đến những công dụng tuyệt như.

Máy đếm tiền giúp hoàn thành việc tính toán tiền bạc nhanh chóng

Các sản phẩm máy đếm tiền hiện đại đa phần đều được tích hợp motor công suất lớn. Do đó sản phẩm mang đến tốc độ đếm vượt trội. Bởi vì công suất luôn tỉ lệ thuận với tốc độ. Công suất hoạt động càng cao thì tốc độ đếm của máy càng lớn, càng nhanh. Chính vì thế sử dụng máy đếm tiền giúp người dùng có thể hoàn thành việc tính toán tiền bạc một cách nhanh chóng.

Nếu đếm tiền bằng phương pháp thủ công thì việc giao dịch tại các ngân hàng sẽ bị chậm trễ. Tuy nhiên với máy đếm tiền hiện đại thì công việc đếm tiền trở nên dễ dàng hơn. Đây chính là một trong những công dụng nổi bật không thể bàn cãi khi nhắc đến sản phẩm máy đếm tiền.

 máy đếm tiền tự động

Đếm tiền nhanh chóng hơn với thiết bị đếm tiền

Máy đếm tiền hiển thị đầy đủ chính xác số tiền đếm được

Một trong những công dụng nổi bật tiếp theo của máy đếm tiền rất đáng chú ý đó chính là khả năng hiển thị các thông số tính toán. Nói một cách chính xác hơn thì khi sử dụng máy đếm tiền người dùng sẽ dễ dàng nắm rõ số tiền đếm được là bao nhiêu.

Bởi vì trên mỗi thiết bị máy đếm tiền đều tích hợp màn hình hiển thị số tiền. Màn hình hiển thị này sẽ giúp cho người dùng có thể dõi theo quá trình đếm tiền trong suốt quá trình hoạt động của máy. Số tiền đếm được bao nhiêu? Các mệnh giá tiền trong lượng tiền được đếm?….Nhờ vậy việc đếm tiền trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Máy đếm tiền giúp ấn định số, đếm cộng dồn hiệu quả

Chức năng chính của máy đếm tiền chính là đếm tiền. Tuy nhiên chức năng đếm, cộng dồn của máy còn giúp người dùng ấn định số và đếm cộng dồn tiền đếm hiệu quả nhất. Đây chính là một trong những công dụng nhận được nhiều điểm cộng nhất từ người dùng của dòng sản phẩm này.

Vì thế bạn không cần phải đếm từng mẻ tiền xong xuôi. Sau đó tiến hành cộng dồn từng mẻ tiền để biết chính xác lượng tiền đếm được. Lý do là các sản phẩm máy đếm tiền sẽ tự động đếm cộng dồn những lần đếm liên tiếp giúp người dùng biết chính xác tổng số tiền đếm được. Công dụng này giúp người dùng cắt giảm thời gian đếm tiền nhất là với lượng tiền lớn, mệnh giá cao.

Máy đếm tiền giúp phát hiện tiền hư hỏng, tiền giả một cách hiệu quả

Ngoài những công dụng được nêu ở trên thì các sản phẩm máy đếm tiền hiện nay còn có công dụng ưu việt trong việc phát hiện tiền hư hỏng, tiền giả. Máy đếm tiền hiện đại có tích hợp công nghệ cao với bộ cảm biến linh hoạt cùng bộ tia hồng ngoại, tử ngoại sẽ giúp máy đếm tiền phát huy công dụng này. Từ đó máy đếm tiền có thể soi chi tiết các tờ tiền đếm để phát hiện tiền thật giả.

Máy đếm tiền thực hiện chức năng soi chi tiết tờ tiền từ họa tiết chìm nổi, màu sắc, kích thước một cách chính xác. Vì thế thiết bị có thể dễ dàng phát hiện ra được tiền giả nhanh chóng dù tờ tiền đó được làm giả một cách tinh vi như thế nào. Điều này hỗ trợ rất lớn cho người dùng trong việc kiểm soát các đồng tiền giả lưu thông.

Trong trường hợp tờ tiền bị rách hay bị biến đổi nhiều so với tờ tiền nguyên bản cũng không bị ảnh hưởng. Thiết bị đếm tiền sẽ thực hiện chức năng lọc tiền để loại bỏ những tờ tiền hư hỏng giúp người dùng có thể kịp thời xử lý. Tất cả sự ưu việt này giúp sản phẩm máy đếm tiền trở nên hoàn hảo. Công việc phân loại, kiểm soát tiền bạc cũng trở nên dễ dàng hơn với người dùng trong quá trình sử dụng sản phẩm.