Bảng Ghim


Bảng ghim là gì ?

Bảng ghim là loại bảng làm bằng các chất liệu như bần, nỉ. Bảng ghim được dùng để ghim, đính các tài liệu, văn thư, tiêu lệnh chữa cháy, những thông báo quan trọng hay cố định đồ dùng nhỏ… ở các trường học, văn phòng, khu lao động hay cơ quan xí nghiệp, công sở.

Các loại bảng ghim được sản xuất bằng dây chuyền thiết bị hiện đại. Nhiều bề mặt làm từ các chất liệu khác nhau như nỉ, bần và được thiết kế với nhiều chủng loại, kích thước đa dạng không giới hạn từ loại nhỏ dùng để trên bàn làm việc cá nhân đến các loại bảng ghim tài liệu có kích thước lớn dành cho có các phòng ban làm việc chuyên nghiệp.

Các loại bề mặt sử dụng làm bảng ghim như bần, nỉ:

Bảng ghim bần còn gọi là bảng Lie ghim được làm từ vỏ cây bần được trồng công nghiệp tại các nước ôn đới, loại vật liệu này ưu điểm thân thiện với môi trường, có thể phân huỷ trong đất sau khi sử dụng. Loại bảng này dùng như đồ gia dụng, rất được ưa chuộng tại các nước Châu Âu bởi tính thẩm mĩ và thân thiện với môi trường của nó.

Bảng ghim nỉ có bề mặt bằng chất liệu vải nỉ bởi vậy loại bảng này được sử dụng rất rộng rãi ngoài thị trường Việt Nam bởi tính thẩm mĩ dễ lựa chọn do mẫu mã đa dạng, khi dùng để ghim tài liệu, giấy nhớ bằng đinh ghim bề mặt bảng nỉ không đề lại vết ghim tạo cho bảng luôn như mới sau nhiều lần sử dụng, trong môi trường văn phòng bảng ghim không gây dị ứng đối với người sử dụng.

Cấu tạo của Bảng ghim

Chất liệu phần mặt bảng

Bảng ghim giá tốt có tính thẩm mĩ cao bởi vật liệu cao cấp, người sử dụng có thể ghim bất kì tài liệu nào vào bảng một cách dễ dàng mà không để lại vết trên mặt bảng. 

Thành phần của bảng ghim gồm 3 thành phần chính là: cốt bảng ghim bần được làm Tấm bần nén tự nhiên hoặc bảng ghim nỉ thì bằng Synthetic Rubber có độ bền cao không gây dị ứng, mặt sau của bảng ghim và khung bảng được làm bằng nhôm hợp kim màu trắng xám, bảo hộ 4 góc bằng nhựa bo tròn, kiểu dáng đẹp, kích thước đa dạng, màu sắc phong phú.

Phân loại bảng ghim

Dựa vào chất liệu mặt bảng ghim, nổi bật có 2 loại bảng phổ biến là bảng ghim bần và bảng ghim nỉ.

Bảng ghim bần có tên gọi khác là bảng Lie ghim, được làm từ vỏ cây bần, trồng tại các nước ôn đới. Vật liệu này thân thiện môi trường, có thể phân huỷ trong đất sau sử dụng.

mua văn phòng phẩm, đặt mua văn phòng phẩm

Các loại bảng ghim phổ biến

 • Bảng ghim bần lie khung gỗ tự nhiên
 • Bảng ghim bần tự nhiên khung nhôm
 • Bảng ghim Lie khung gỗ
 • Bảng ghim nỉ treo tường
 • Bảng ghim Lie treo tường
 • Bảng Combo Ghim Lie – Melamine Trắng Khung gỗ
 • Bảng Combo ghim Lie – Từ Trắng
 • Bảng di động 1 mặt ghim vải nỉ
 • Bảng di động 2 mặt ghim

Trên thế giới có rất nhiều loại bảng ghim khác nhau, nhưng VPP ANFÁT chỉ giới thiệu đến bạn các loại bảng ghim phổ biến nhất. Bảng ghim thuần túy không cần dùng bút viết, chức năng chỉ để ghim, dán… nếu muốn có thêm chức năng viết, vẽ bạn sẽ cần thêm 1 chiếc bảng viết khác hoặc loại bảng combo ghim.

Một số kích thước bảng ghim phổ biến

Bảng ghim có sẵn nhiều kích thước phổ biến, dễ sử dụng.

 • 40x60cm
 • 50x70cm
 • 60x80cm
 • 60x100cm
 • 80x120cm
 • 100x150cm
 • 120x160cm
 • 120x180cm
 • 120x200cm
 • 120x240cm

Ngoài danh sách kích thước bảng ghim phổ biến, VPP ANFÁT còn nhận đặt hàng gia công kích thước bảng theo yêu cầu.

Công dụng của bảng ghim

Bảng ghim dùng để ghim các tài liệu, các báo cáo, rao vặt, tin mới… trong cuộc họp, trong những bảng thông báo của công ty, cửa hàng, doanh nghiệp…

Với công nghệ hiện đại đã sản xuất tốt các loại Bảng ghim chất lượng, vật liệu sản xuất liên kết với nhau thành khối thống nhất, không hoặc ít để lại vết ghim sau khi bạn ghim tài liệu nên rất có tính thẩm mĩ, với đầy đủ màu sắc để bạn lựa chọn cũng như hợp với màu trong văn phòng của bạn và thường được dùng làm bảng văn phòng.

Làm bảng phụ trợ bên cạnh bảng viết chính trong các buổi hội thảo, thuyết trình, dạy học.

Bảo quản bảng ghim đúng cách

Được xem là loại bảng cao cấp do đó trong quá trình sử dụng, di chuyển cần có sự bảo quản tốt tránh để trầy xước, bẩn bề mặt bảng. Nhà sản xuất có hai loại từ gỗ bần và xốp cao su bọc vải, với việc lắp đặt sản phẩm trên tường thì quý khách lưu ý không dùng bút hoặc dao nhọn đâm lên mặt bảng, chỉ sử dụng đinh ghim chuyên dụng cho mục đích đăng thông tin thông báo.

Không dùng nước đổ trực tiếp lên bề mặt bảng, chỉ dùng khăn ẩm, giẻ lau nhẹ khi vệ sinh, tuyệt đối không dùng hóa chất mạnh để tẩy rửa, việc này có thể làm bảng bị hỏng hoặc bay màu vải. Để đinh ghim xa tầm tay trẻ nhỏ.

Không dùng bút keo hồ bôi lên bề mặt bảng làm mất đi tính thẩm mỹ.

Đối với Bảng ghim văn phòng (Bảng ghim trong nhà), không được để (ván MDF) mặt sau tiếp xúc với nước hoặc các loại chất lỏng, độ ẩm cao, ánh nắng trực tiếp làm cong ván. Do đặc tính sử dụng vật liệu có khả năng bị cháy, nên không gian đặt để bảng nên có bình chữa cháy phòng trường hợp xấu nhất.

Đối với Bảng ghim tin tức lắp đặt ở những nơi có mưa nắng (ngoài trời) sẽ được thiết kế riêng biệt. Cụ thể mặt ván MDF được thay bằng tấm nhôm (Aluminium) có khả năng chịu nhiệt và nước. Còn kết cấu cơ bản không có gì thay đổi.