Giấy Than, Niêm Phong


Giấy than, niêm phong giúp kiểm soát mọi thứ dễ dàng hơn

Đối với các bộ phận văn phòng, kế toán, kho, bãi, bảo vệ, cửa hàng, đại lý… giấy than, niêm phong được coi là trợ thủ đắc lực không thể thiếu trong công việc và đời sống. Nhờ có chúng mà mọi thứ được kiểm soát và chứng thực một cách rõ ràng, có cơ sở hơn. Hai loại giấy này đóng góp rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu giấy niêm phong và giấy than có những ưu điểm nào nổi bật? Muốn nhập buôn số lượng lớn thì liên hệ địa chỉ nào?

Giấy than là gì?

Giấy than là một loại giấy có tính ứng dụng cao. Chúng được dùng rất phổ biến và thông dụng trong cuộc sống hàng ngày. Với học sinh, sinh viên, hay nhân viên làm việc văn phòng, dân kế toán, kiểm kho, cá nhân có nhu cầu… rất hay sử dụng. 

Đặc điểm giấy than là rất mỏng có khả năng thấm mực tốt. Chúng được sử dụng như một loại giấy có khả năng copy lại nội dung, nhân đôi văn bản được ghi, nội dung, hình vẽ vô cùng hiệu quả. Giấy được hoạt động áp dụng theo nguyên lý sức nén của bề mặt tờ giấy tương tác ở trên xuống ở dưới. Mực sẽ được in hiện ở tờ giấy bên dưới.

Ngày nay, sản phẩm các loại giấy này thường được dùng trong công tác ghi hóa đơn, biên lai giúp bạn đối chứng trong giao dịch. Ưu điểm của giấy là được phủ một lớp chất nhuộm ở một mặt, dùng đặt lót giữa các tờ giấy, khi viết tạo ra được nhiều bản sao. Sản phẩm nổi trội với độ bền dai, không gây lem mực và có thể sử dụng được nhiều lần, đặc biệt hơn là với kích thước A4 tiêu chuẩn thì bạn có thể sử dụng giấy than với nhiều loại tập chứng từ.

mua văn phòng phẩm, đặt mua văn phòng phẩm

Cấu tạo giấy than

Trên thị trường thế giới hiện nay, giấy than hiện tại có 3 loại chính, phân biệt dựa vào các biến thể màu sắc như: giấy than xanh (Blue carbon paper), giấy than đen (Black carbon paper) và giấy than trắng (White carbon paper).

Cấu tạo của giấy than là một lớp giấy mỏng tiết kiệm không gian sử dụng, được thấm mực bằng công nghệ đặc biệt… Theo nguyên lý là ngòi bút, hoặc vật cứng tác động lực đè lên bề mặt tờ giấy phía trên rồi truyền xuống tờ giấy than hoặc trực tiếp lên giấy than, làm in mực từ tờ giấy than xuống tờ giấy đặt phía dưới. Các loại giấy này có thể sử dụng một lần hoặc tái sử dụng nhiều lần tùy vào loại giấy than và mục đích sử dụng.

Tổng quan về giấy than

Cả ngôn ngữ thiết kế giấy than, niêm phong đều rất thông dụng trong cuộc sống. Nhờ có chúng mà công việc được giải quyết một cách đơn giản hơn rất nhiều. Vậy xét riêng dòng giấy than thì chúng ta đã có rất nhiều cách lựa chọn loại giấy phù hợp cho nhu cầu bởi những đặc tính và ưu điểm gì?

Đặc tính và ưu điểm nổi bật của giấy than

Phân loại giấy than, các chuyên gia cũng như người dùng phát hiện ra rất nhiều ưu điểm nổi bật. Do đó, chúng được dân kế toán vô cùng tin tưởng và ưa chuộng.

 • Tính phổ biến và ứng dụng thực tiễn 1 cách linh hoạt: Chúng thường được dùng đa dạng trong nhiều lĩnh vực. Điển hình nhất là sử dụng cho việc viết hóa đơn, chứng từ, biên lai.
 • Giấy than có hai màu thông dụng đó là xanh và đen. Chúng được làm ra bởi công nghệ sản xuất giấy chất lượng hàng đầu. Hình ảnh và nét chữ sau khi copy rõ và sắc nét y như bản gốc. Ngay cả khi viết trên hóa đơn, chứng từ vẫn giữ được độ nét như bản gốc.
 • Kích thước nhỏ gọn có thể sử dụng linh hoạt theo bất cứ nhu cầu, mục đích nào. Thỏa mãn công việc thu – chi – nhập hàng – xuất kho,…
 • Chất lượng của giấy cao, dai và bền. Độ láng mịn cao. Vì vậy chúng mang lại độ sắc nét tương đối cao. Do đó, quá trình copy lại thông tin luôn chính xác, không xảy ra sự sai sót nào.
 • Cho nét mực đều màu, sử dụng bền lâu. Do đó, chúng giúp người dùng tiết kiệm được nhiều chi phí.
 • Mùi dễ chịu, thân thiện với người dùng, không gây độc hại.

Công dụng của giấy than trong công việc và đời sống 

Giấy than được sử dụng nhiều để viết hóa đơn, hỗ trợ sao chép nhanh văn bản viết tay, loại giấy than phù hợp nhất để dùng trong công việc này là giấy than xanh, ngoài ra một số người còn sử dụng giấy than đen nhưng không nhiều vì nhược điểm của giấy than đen là cần có nhiệt độ cao hơn nhiệt độ phòng thì chất lượng bản sao chép mới tốt.

 • Dùng ứng dụng trong công việc thiết kế bản vẽ tay được chuẩn xác hơn. Nhờ có giấy than đen mà không xảy ra tình trạng sai số tồn tại ở các bản vẽ copy mà các nhà thiết kế vẫn làm.
 • Chúng được ứng dụng nhiều cho máy fax và máy in. Đa số mọi người sẽ sử dụng giấy than đen phục vụ cho công việc in văn bản ra đảm bảo độ nét và đều màu hơn.
 • Sử dụng cho việc viết hóa đơn bán hàng, chứng từ, biên lai,… Đặc biệt là loại hóa đơn 3 liên được sử dụng rộng rãi.
 • Giấy than được ứng dụng trong ngành thêu in hoa tiết trên vải màu đen đây là cách phổ biến hay sử dụng nhất dù là thêu thủ công hay thêu công nghiệp thì giấy than trắng luôn đóng vai trò quan trọng trong khâu sao chép.

Vì vậy, các loại giấy than được dùng nhiều trong bưu điện, ngân hàng, doanh nghiệp, bưu điện, cơ sở kinh doanh viết hóa đơn bán hàng…

Một số loại giấy than được phân phối tại văn phòng phẩm ANFÁT

Giấy than xanh

Giấy than xanh thuộc dòng sản phẩm được dùng phổ biến nhất trên thị trường hơn hẳn các dòng giấy than khác. Quý khách nhận diện bằng cách thấy màu xanh dương đậm trên hai mặt giấy cùng với đó là phân biệt 1 mặt viết (đa phần có in chữ để nhận biết) và mặt khác còn lại sẽ có màu xanh dương (blue carbon paper). Với kiểu thiết kế 2 mặt giúp người dùng có thể sử dụng linh hoạt trong việc viết, vẽ và copy dữ liệu, thông tin.

Giấy than đen

Giấy than đen còn có tên gọi khác là black carbon paper. Giấy cũng nằm trong top dòng sản phẩm dược bán chạy và phổ biến tại công ty. Tuy nhiên so với giấy than xanh thì không bán chạy bằng. Dòng giấy này có nguồn gốc nhập khẩu từ Thái Lan. 

Thương hiệu có dấu hiệu đặc biệt đó là hình con ngựa hay hiểu chi tiết hơn là giấy than đen Horse. Bên cạnh đó, khách hàng còn có cơ hội trải nghiệm dòng giấy Kokusai đen nức danh của xứ sở hoa anh đào. Kích thước phổ biến là khổ A4 đóng dưới dạng hộp 100 tờ. Vì vậy  khách hàng yên tâm mua 1 lần mà sử dụng được rất lâu.

Giấy than trắng

Dòng giấy than này còn có tên gọi white carbon paper. Nhìn chung đây là dòng giấy cải tiến mới xuất hiện và đưa vào sử dụng trong thời gian gần đây. Đặc biệt giấy than trắng (White carbon paper) chỉ dùng phổ biến trong ngành thêu và chủ yếu là vải đen. Cách nhận biết giấy thường có màu trắng đục hơi trong và dày hơn các loại giấy khác. Kích thước phổ thông cũng là khổ A4 được đóng hộp 10 tờ. Vì vậy có khá nhiều khách hàng còn bỡ ngỡ với dòng sản phẩm này. Tuy nhiên, quý khách khi có nhu cầu sẽ được văn phòng phẩm ANFÁT giao tận nơi hàng chuẩn, giá tốt.

Các loại giấy than được ưa chuộng tại VPP ANFÁT

Giấy than Horse màu xanh, màu đen

Horse một nhãn hiệu giấy than của Thái Lan với 2 dòng là giấy than xanh và giấy than đen sản phẩm được bán tại các nhà sách lớn và các cơ sở doanh nghiệp chuyên về mấy in máy fax.

Giấy than Mỹ G-Star màu xanh, màu đen

Giấy G-star được biết đến nhiều nhất với chất lượng của mực in rõ nét, không bị nhòe, sử dụng được lâu mà giá thành lại rẻ.

Giấy than Kokusai màu xanh, màu đen

Sản phẩm của Nhật Bản, loại này được sử dụng phổ biến bởi giá thành rẻ và sử dụng lâu, một thương hiệu lịch sử vào thị trường Việt Nam rất sớm, giấy Kokusai có thể cuộn tròn lưu trữ tiện lợi và không làm ảnh hưởng chất lượng của giấy than.

mua văn phòng phẩm, đặt mua văn phòng phẩm

Giấy niêm phong là gì?

Giấy niêm phong là một loại giấy được dán lên các vật dụng, sản phẩm,… để ngăn chặn nhu cầu sử dụng: tráo đổi, dùng, bóc,… khi chưa được sự cho phép. Hoặc giấy được dùng dán lên cửa, chỗ ổ khóa để xác nhận 1 địa điểm hay đồ vật không bị sử dụng hay bị mở ra. Loại giấy này còn có tên tiếng Việt gọi là giấy niêm phong két, giấy niêm phong cửa, giấy niêm phong kho,…

Tổng quan về sản phẩm giấy niêm phong

Liên tưởng đến hình ảnh của giấy niêm phong chúng ta sẽ thường hình dung đến những mặt hàng thuộc “trái cấm” và mang tính bảo mật. Vậy giấy niêm phong có đặc điểm gì?

Đặc tính và ưu điểm của giấy niêm phong

 • Được làm từ nguyên liệu cao cấp và có sự chọn lọc kỹ lưỡng. Bởi vậy giấy đảm bảo độ bám dính vô cùng tốt. 
 • Giấy rất mỏng nhưng dai, khó rách dù bị lột ra. Kèm theo đó là đặc tính tiện lợi khi dùng. Do đó, chúng phát huy được tác dụng bảo vệ hàng hóa hoặc tài liệu cần được bảo mật tối đa. 
 • Khả năng lưu lại màu mực lâu và bền. 
 • Không có mùi khó chịu, thân thiện môi trường, an toàn với người sử dụng.
 • Thuộc dòng giấy cao cấp bởi chất keo đảm bảo độ bám dính vô cùng tuyệt vời. Điều này giúp cho việc nhận diện trạng thái niêm phong vật dụng, sản phẩm,… được tối ưu nhất.

Giấy niêm phong

Công dụng của giấy niêm phong trong công việc và đời sống

Các loại giấy niêm phong được đánh giá cao về tính ứng dụng. Vì vậy chúng được phân bổ rộng rãi trong cuộc sống. Bạn cũng dễ dàng mua chúng ở bất kỳ cửa hàng văn phòng phẩm nào đó và tham khảo cách sử dụng giấy than xanh. Riêng giấy niêm phong – tên gọi gắn liền với công dụng rất rõ ràng:

 • Được dùng để niêm phong hàng hóa, sản phẩm, đồ vật.
 • Có công dụng trong việc chống hàng giả, hàng nhái, hạn chế tối đa việc tráo đổi hàng hóa.
 • Dùng để niêm phong hồ sơ pháp lý của những vụ án, vật chứng hoặc niêm phong giấy tờ tại ngân hàng.
 • Niêm phong các công cụ dễ bị tráo đổi và lấy cắp thông tin. Điển hình như camera, điện thoại, USB, dây cáp,…
 • Niêm phong các mặt hàng tại xưởng sản xuất…

Giấy niêm phong có tác dụng như tên gọi của nó được dán lên trên giao diện cửa, ngay chỗ ổ khóa để xác nhận một địa điểm hoặc đồ vật không có dấu hiệu bị cạy mở, bị sử dụng.

Một số loại giấy niêm phong trên thị trường

Tại công ty, khách hàng được trải nghiệm rất nhiều dòng giấy niêm phong. Mỗi loại giấy đều có những đặc trưng riêng biệt. Tùy vào phân tích thị hiếu thị trường nơi mà khách hàng muốn kinh doanh mặt hàng văn phòng phẩm mà nhập loại giấy niêm phong phù hợp cho mục đích kinh doanh và mục đích sử dụng của người tiêu dùng. Từ đó công việc đạt được hiệu quả hơn.

Giấy niêm phong công trình

Các loại Giấy niêm phong công trình được sử dụng trong lĩnh vực xây dựng. Chúng thường được dùng khi hết giờ làm việc mỗi ngày. Dấu hiệu niêm phong lại thể hiện bằng chứng xác đáng nhất để nhận biết tình trạng bị xâm nhập hay đã bị sử dụng công trình bên trong hay không.

Giấy niêm phong kho hàng 

Loại giấy này thông dụng vẫn là giấy Pelure. Hầu hết các nhân viên làm việc tại kho đều không xa lạ với loại vật dụng này. Thậm chí chúng còn nằm trong tay nhân viên kho mỗi ngày. Bởi thiết kế của giấy chỉ ở dạng mẩu nhỏ được gắn liên trên tay không rời của nhân viên làm việc.

Nhân viên kiểm kho khi được giao nhiệm vụ trông nom và tiếp nhận kho nếu phát hiện niêm phong bị xé rách hay có dấu hiệu xé, cào rách. Điều này đồng nghĩa cửa của kho hàng đã có sự xâm nhập bất hợp pháp. Lúc này, giải pháp khách hàng cần làm là trích xuất Camera. Sau đó, quý khách nhờ công an vào cuộc.

Giấy niêm phong tài sản của doanh nghiệp 

Loại giấy này thường được cắt dọc ra thành 2 nửa đồng đều nhau. Chúng sẽ được  nhân viên tiến hành đóng dấu để niêm phong trên bề mặt. Vì vậy, bề mặt không được phẳng và mịn như những dòng giấy thông thường khác.

Tuy vậy, khách hàng có thể nhận diện qua điểm đặc trưng của giấy là rất mỏng và mềm. Thế nhưng sản phẩm lại rất dai nhờ vào những sợi bông trong giấy tạo thành. Mục tiêu là để tăng độ bám dính của giấy lên bề mặt tài sản được bền lâu.

Giấy niêm phong cửa nhà nhằm xác nhận tình trạng nhà có bị xâm nhập trái phép hay không?

Giấy niêm phong cửa 

Dòng giấy này đa phần được làm từ Decal tem bể. Chúng chuyên được dùng để  niêm phong cửa. Sản phẩm có thể xé rách được thông qua lực bình thường của con người. Nguyên do vì việc niêm phong cửa lại không nhằm mục đích bảo quản mà là để xác minh việc cửa có sự xâm nhập hay không?

Giấy niêm phong két sắt

Giấy thường được sử dụng tại phần mép cửa của két sắt theo đúng quy chuẩn nhất định. Vì vậy sản phẩm cần đáp ứng tiêu chuẩn bền và dai. 

Với các công dụng, tính năng và ưu điểm nổi bật, giấy niêm phong được dùng chủ yếu ở trường học, ngân hàng, bệnh viện, tòa án, văn phòng,… Giấy niêm phong thường được sản xuất theo kiểu đóng gói 100 tờ/1 xấp. Đây là lý do người tiêu dùng có thể tiết kiệm chi phí tối đa nhất.

Cách bảo quản giấy than, giấy niêm phong an toàn

Bảo quản giấy than, giấy niêm phong ở nơi có nhiệt độ phù hợp, không quá cao sẽ làm giấy than bị khô mực cũng như nhiệt độ quá thấp cũng làm giảm chất lượng giấy than. Lưu trữ giấy than nơi khô ráo tránh tiếp xúc nguồn nhiệt, dầu mỡ, chất lỏng… Nên có một lớp phân cách giữa các trang giấy than đảm bảo giấy ko bị dính vào nhau dễ làm rách và lem màu.

 • Nhiệt độ: 10 ~ 55º C, Độ ẩm: 55 ~ 95% RH
 • Tránh xa nguồn nhiệt, dầu mỡ, chất lỏng.
 • Tránh để giấy những nơi ẩm thấp hay nơi gần nguồn nước.
 • Không nên để giấy ở nơi có nguồn nhiệt quá cao vì có thể gây biến dạng giấy
 • Không để bụi bám qua nhiều làm ảnh hưởng đến độ sáng, độ mịn và định lượng của giấy.