Giấy In Ảnh


Giấy in ảnh màu đẹp, chất lượng sắc nét

Giấy in ảnh không phải là vật liệu quá xa lạ đối với ngành in ấn tại Việt Nam. Thậm chí đây còn là người bạn đồng hành cùng tiến để đóng góp cho sự phát triển thành đạt của cửa hàng ảnh làm ăn tốt hơn.

Ngoài ra, sản phẩm này còn là dụng cụ văn phòng phẩm không thể thiếu của doanh nghiệp, văn phòng, cơ quan, trường học… bởi công dụng của chúng không đơn giản như bạn nghĩ, hãy cùng Văn phòng phẩm ANFÁT tìm hiểu thêm qua bài viết này nhé.

Giấy in ảnh là gì?

Giấy in ảnh hay còn gọi là giấy in phun, đây là loại giấy được sử dụng nhiều trong việc in hình ảnh hay in phun màu… dễ dàng thấy được các loại giấy in phổ biến tại các cửa hàng photocopy hay các studio lớn. Đây là một loại giấy được thiết kế dành riêng cho máy in phun nhằm cho bản in có chất lượng tốt nhất, yên tâm nhất.

mua văn phòng phẩm, đặt mua văn phòng phẩm

Các loại giấy in phun màu thường được dùng nhiều ở doanh nghiệp, văn phòng, trường học, cơ quan, tiệm photocopy, dịch vụ in ấn, các studio cưới… bởi bản in chất lượng cao, màu sắc chuẩn, chính xác và lâu phai. Chúng không khác gì bản in chuẩn và thật sự giống như ảnh được chụp từ máy ảnh kỹ thuật số cao cấp.

Cấu tạo giấy in ảnh thông dụng

Nhắc đến các loại giấy in phun màu chuyên dụng chúng ta thường liên tưởng đến vẻ ngoài sáng bóng và trơn mịn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về cấu tạo đặc biệt của dòng giấy này. 

Các loại giấy in ảnh, Decal in ảnh là loại giấy sở hữu bề mặt màu trắng sữa, trơn láng, sáng bóng được phủ một lớp hợp chất vô cơ có chức năng là ngăn mực in phun loang ra trong giấy, giúp tạo ra các bản in nội dung sắc nét, hình sống động, chân thực nhất. 

Cấu tạo giấy in ảnh cũng khác đôi chút so với các loại giấy in, photo bình thường vì đây là một loại giấy đặc biệt. Nó có bề mặt rất bóng và độ bóng khác nhau trong từng dòng sản phẩm, được dùng trong công nghiệp nhiếp ảnh. Ngoài ra giấy in này còn có thể được sử dụng để in màu, in các tờ rơi quảng cáo hay in thẻ nhân viên.

Phân loại giấy in ảnh phổ biến

Có 3 loại giấy in ảnh cơ bản ta có thể dễ dàng nhận biết và phân biệt chúng dựa vào đặc điểm bên ngoài.

Giấy in ảnh 1 mặt

Giấy in phun 1 mặt là loại giấy in thông thường được tráng phủ lên 1 bên bề mặt lớp hợp chất vô cơ theo công nghệ cao, chất liệu giấy đẹp, độ bóng tốt, được thiết kế đặc biệt in phun được nội dung, hình màu đẹp lên 1 mặt của giấy.

Giấy có 1 mặt bóng để in nội dung, hình màu lên trên.

Giấy in ảnh 2 mặt

Giấy in phun 2 mặt có thể in được trên cả 2 bề mặt của giấy, thường dùng in menu, brochure, poster… sẽ tiết kiệm chi phí, tăng khả năng quan sát và hiệu quả công việc.

Giấy có 2 mặt bóng để in nội dung, hình màu lên trên.

Giấy Decal in ảnh

Cấu tạo giấy Decal in ảnh cũng tương tự giấy in ảnh thông thường, nhưng mặt sau của giấy bao phủ thêm bởi lớp keo bám dính chất lượng cao với mục đích để dán lên 1 số bề mặt vô cùng tiện lợi.

Giấy in có keo sẵn rất thích hợp sử dụng cho nhiều dòng máy in phun màu. Thích ứng được với cả hai dòng mực nước và mực dầu.

Độ phân giải đạt tới con số 5760 dpi. Vì vậy bản in đẹp và màu sắc chân thực đến bất ngờ.

Kích thước khổ giấy in ảnh thông dụng

Trước khi mua và sử dụng, bạn sẽ cần lưu ý 1 số khổ ảnh thông dụng trước khi in có kích thước tiêu chuẩn 9.8 x 15.2 cm, 12.7 x 17.8 cm, 15.2 x 21 cm, 20 x 25.4 cm, 19.8 x 30.5 cm, 25.4 x 37.3 cm. Sẽ dễ dàng dùng giấy có kích thước khổ giấy in cơ bản là A4 và A3.

  • Giấy in ảnh A4 kích thước: A4 (210 x 297 mm ~ 8.3 × 11.7 inch)
  • Giấy in ảnh A3 kích thước A3 (297 x 420 mm ~ 11.7 × 16.5 inch)

mua văn phòng phẩm, đặt mua văn phòng phẩm

Định lượng giấy in ảnh phổ biến

Các định lượng được xem như độ dày của giấy, 2 loại giấy ảnh bóng 1 mặt hoặc bóng 2 mặt có độ dày.

  • Độ dày giấy in ảnh 1 mặt: 115gsm, 135gsm, 160gsm, 180gsm, 210gsm, 230gsm.
  • Độ dày giấy in ảnh 2 mặt: 140gsm, 160gsm, 180gsm, 210gsm, 230gsm, 260gsm, 300gsm.

Phân loại decal in ảnh, giấy in ảnh

Trên thị trường thế giới hiện nay, tổng quan cho thấy Decal in ảnh có vô số chủng loại khác nhau. Từ kích thước, kiểu dáng cho đến chất liệu đều rất phong phú. Do đó, khách hàng có nhu cầu tìm kiếm Decal in ảnh giá rẻ và hoàn hảo là điều không đơn giản. Mấu chốt đầu tiên quý khách cần phân biệt được chất liệu in phù hợp nhất. Qua đây, văn phòng phẩm ANFÁT xin giới thiệu một số dòng giấy ảnh có keo dán sẵn được chúng tôi phân phối như sau: 

Giấy in ảnh thông thường

Giấy ảnh giá rẻ thường được làm từ chất liệu Fascoat Plus. Dòng sản phẩm này mang màu trắng, bề mặt được thiết kế trơn nhẵn, có độ bóng vừa phải. 

Mực in tương hợp: Dòng mực in phù hợp với sản phẩm chính là Wax hay Wax/Resin. Bản in mới sở hữu màu sắc tươi, sống động và chân thực, độ phân giải cao.

Ứng dụng: Giấy ảnh thường được ứng dụng linh hoạt trong rất nhiều ngành nghề. Điển hình như: ngành may mặc, ngành mỹ phẩm, tại siêu thị, hay nhà sách,…

Giấy in ảnh mặt bóng Glossy

Là loại giấy in phun có độ bóng, sáng. Trên bao bì hay ghi Photo Glossy Paper, Premium Photo Glossy Paper… Bản in ảnh tạo cảm giác màu sắc nịnh mắt, gam màu rộng, bề mặt ảnh dễ bị bóng loáng với ánh sáng mạnh. Phù hợp in ảnh cần màu sắc rực rỡ, bóng bẩy.

Chất liệu: Được làm từ chất liệu High Gloss Paper

Đặc điểm của sản phẩm: Giấy được sản xuất có màu trắng. Bề mặt giấy sở hữu độ trơn bóng cao.

Mực in tương hợp: Dòng mực được dùng tốt nhất chính là Wax/Resin. Đây là điều giúp cho bản in có được màu sắc tươi, đẹp và thu hút người nhìn ngay từ đầu.

Công dụng: Giấy được dùng để thể hiện nội dung, hình ảnh cho những sản phẩm yêu cầu độ tinh xảo cao. Điển hình là ngành trang sức, mắt kính, hoặc gốm sứ,…

Giấy in ảnh mặt bóng Glossy RC chống nước

Là loại giấy in ảnh cao cấp có lớp đế chống nước, chống trầy xước, xé rách, bề mặt gồm 7 lớp. Cho chất lượng bản in có màu sắc đẹp nhất, chi tiết và hình ảnh chân thực. Bề mặt giấy láng mịn cảm nhận được khi bạn rờ tay lên. Có RC sẽ giúp bản in bền màu, lâu phai, nhất là khi bạn in với mực gốc nước (Dye) phân biệt với mực gốc dầu (Pigment).

Glossy non-RC: Cũng là loại giấy bóng phục vụ nhu cầu in hình, nội dung phổ thông đơn giản, chỉ có 3 lớp tráng phủ, không bền màu và bản in có chất lượng thấp hơn giấy Glossy RC.

Giấy in ảnh mặt mịn Semi-Gloss

Còn gọi là giấy Satin, giấy Pear có bề mặt mịn óng, mềm mại. Ít bóng bẩy như giấy Glossy, nên bản in dễ chịu hơn, không có hiện tượng phản chiếu ánh sáng trên bề mặt như Glossy. Hình ảnh nhìn rõ ràng ở nhiều góc nhìn hơn. Bản in trên giấy Semi-Gloss được đánh giá cao cấp hơn, màu sắc trung thực hơn giấy Glossy.

Giấy in ảnh mặt nhám mịn Matte

Là loại giấy in phun có bề mặt mờ, phẳng lỳ và hơi sần, không có cảm giác bóng, ít phản sáng, độ phản xạ sáng rất thấp. Giấy này thể hiện màu sắc kém hơn hai loại trên dù ảnh được thể hiện có độ phân giải rất cao. Loại này chủ yếu để in tài liệu có hình ảnh, minh hoạ hình ảnh cho một bài thuyết trình hay cuộc họp, không có nhu cầu lưu giữ hình ảnh.

Giấy Decal in ảnh cảm nhiệt trực tiếp

Chất liệu: Dòng chất liệu làm nên giấy Decal in chuyển nhiệt trực tiếp là Multitherm Plus

Đặc điểm: Giấy in chuyển nhiệt hoàn thành xong có màu trắng mờ. Bề mặt nhẵn và sẫm màu khi có nhiệt độ tác động lên. Dòng giấy này có điểm mạnh nổi bật chính là tiết kiệm tối ưu được chi phí không dùng ribbon. Tuy nhiên khuyết điểm ở giấy chính là tuổi thọ và độ bền không cao. Sản phẩm chỉ đáp ứng được những dòng máy in lập trình chế độ in nhiệt trực tiếp.

Mực in thích hợp: In trực tiếp thông qua nhiệt của đầu in mà không cần đến ribbon.

Ứng dụng: Sản phẩm được dùng làm decal, tem nhãn cho toàn bộ sản phẩm không yêu cầu thời gian lưu trữ dài. Hoặc sản phẩm không dùng trong điều kiện khắc nghiệt.

Các mẫu giấy in ảnh được ưa chuộng tại VPP ANFÁT

Sẽ thật khó cho những người tiêu dùng chưa thật sự nhiều trải nghiệm về các dòng giấy in ảnh đến từ các thương hiệu khác nhau. Yếu tố đầu tiên có lẽ là việc chưa cảm nhận được những ưu điểm, đặc tính nổi trội của dòng giấy in của mỗi hãng để có được những bản in đẹp.

Vì vậy hãy lưu ý với danh mục các loại giấy in ảnh giá rẻ được sử dụng nhiều nhất hiện nay đang được cung cấp sỉ và lẻ bởi VPP ANFÁT, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng biết cách chọn lựa được loại giấy phù hợp nhu cầu và sở thích của mình.

  • Giấy in ảnh giá rẻ ATP 
  • Giấy in ảnh Kodak
  • Giấy in ảnh Epson 
  • Giấy in ảnh NTS 
  • Giấy in phun Fujifilm
  • Giấy in phun Canon

Ưu điểm nổi bật của các loại giấy in ảnh, decal in ảnh

Giấy in ảnh, giấy decal in ảnh được tạo ra bởi hệ thống dây chuyền công nghệ tiên tiến. Đồng thời, nguyên liệu làm ra giấy đều thuộc hàng cao cấp, chọn lọc. Do đó, sản phẩm luôn mang lại những điều tuyệt vời nhất cho khách hàng.

Trước tiên phải công nhận rằng, giá bán giấy in ảnh loại này thấp hơn hắn so với những loại giấy chuyên dụng khác.

Được tạo ra từ quy trình hiện đại nên bề mặt giấy in phun mặt bóng cho ra hình in rất đẹp mắt, độ thẩm mỹ cao.

Bề mặt có độ kháng nước tương đối, không làm ảnh hưởng đến chất lượng bản in.

Giấy tương thích với nhiều dòng mực in để đảm bảo chất lượng màu sắc được tốt nhất.

Ưu điểm của decal in ảnh

Giá thành thấp hơn so với các loại decal giấy khác. Bạn có thể dễ dàng dán ảnh lên tường hoặc bất kỳ nơi nào đó nhanh và dễ dàng.

Bề mặt giấy bóng in hình đẹp mắt, thẩm mỹ cao đảm bảo màu đẹp, sắc nét, tươi sáng.

Chất keo bám dính đạt chất lượng cao vô cùng chắc chắn. Khi gặp nước, giấy cũng khó bị bong tróc ra được.

Bề mặt giấy cũng có kháng nước, không gây ảnh hưởng chất lượng bản in.

Mực in tương thích: tương thích tốt với các loại mực in, chất lượng màu sắc tốt.

Chất liệu dán phù hợp với nhiều thể loại trên bề mặt khô, đảm bảo độ bám dính tốt.

Cả 2 loại giấy in đều thích hợp với nhiều loại máy in phun màu thông dụng hiện nay.

Cách bảo quản giấy in ảnh

Để giúp độ bền của các loại giấy in được lâu hơn qua tháng 5 dài, trong quá trình sử dụng bạn cần biết cách bảo quản an toàn. 

Bạn nên để giấy in ở nơi có nhiệt độ dao động trong khoảng 10-55 độ C.

Sản phẩm dược bảo quản ở nhiệt độ trung bình tầm 55-95%RH.

Chỉ nên để giấy ở môi trường thoáng mát, khô ráo. Đặc biệt tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào hoặc nơi có nhiệt độ cao.

Không để giây tiếp xúc trực tiếp với nước hoặc dầu mỡ hay bất kỳ một loại chất lỏng nào đó. Đây là cách bạn hạn chế tối đa tình trạng chảy nổ ngoài ý muốn hoặc làm sản phẩm in bị hỏng.