Túi nilon sinh học


Thói quen thường ngày hủy hoại môi trường, dù biết nhưng vẫn khó bỏ

Túi nilon, túi nhựa là sản phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay bởi thiết kế gọn nhẹ, đa dạng kích thước cũng như sự dẻo dai của chúng.Tuy nhiên có môt diều chắc chắn ai cũng biết rằng túi nilon, túi nhựa được làm từ sợi nilon và nhựa tái chế phải mất hàng trăm năm mới có thể phân hủy.

túi rác sinh học tự phân hủy

Dù biết hậu quá rất lớn nhưng chúng ta vẫn buộc sử dụng chúng một cách vô tội vạ. Vì sao? Vì không có giải pháp nào tốt hơn để thay thế!

Túi sinh học, túi tự hủy –  Giải pháp mới dành cho người tiêu dùng

Túi nilon tự hủy, nhìn mắt thường có vẻ rất khó đựng đồ nặng nhưng thực tế, nó có độ dai và độ bền thậm chí còn hơn túi nilon thông thường. Nhưng điểm thú vị của những chiếc túi này là sau khi phân hủy ra đất, chúng ta có thể trồng cây tại chính khu vực đấy. Có thể xác định sản phẩm phân hủy sinh học được mua về có độc hay không bằng cách đốt. Nếu thấy sản phẩm dễ cháy, không bốc khói thì tính độc hạn chế, ngược lại có tính độc thì khó cháy, cháy không sùi bọt nhưng bốc khói, có mùi lạ, khi ra khỏi lửa sẽ tắt ngấm

túi rác sinh học tự phân hủy

Túi sinh học được làm từ nguồn nguyên liệu hữu cơ (bột bắp, bột mì) dưới tác động của vi sinh vật, bao bì sẽ chuyển hóa thành những chất hữu cơ đơn giản, dễ hòa tan hoặc phân hủy thành khí carbonic và nước, không gây ô nhiễm môi trường.