Khắc dấu chữ ký


Dấu chữ ký là gì? Khắc dấu chữ ký là gì?

Con dấu chữ ký là loại dấu cá nhân, không phải là chữ ký trực tiếp, ký sống mà là con dấu mô phỏng lại chữ ký thật thông qua quá trình khắc dấu chữ ký. Chứa thông tin chữ ký của người sở hữu con dấu. 

Việc làm con dấu chữ ký và sử dụng con dấu chữ ký là khá phổ biến hiện nay, chúng thường được dùng nhiều trong các văn bản, giấy tờ lưu hành nội bộ, thư từ, thông báo… trong văn phòng, công ty. Với những người thường xuyên phải ký tên thì đây quả là công cụ có vai trò đắc lực trong công việc và cuộc sống. 

Một số người sử dụng con dấu chữ ký thay cho chữ ký sống giúp tiết kiệm thời gian và thuận tiện hơn rất nhiều. Sử dụng chữ ký dấu được giới thiệt như là biện pháp tối ưu nhất cho thời gian và công sức của bạn.

Kích thước và cách đo con dấu chữ ký

Các kích thước của con dấu chữ ký

Các kích thước phổ biến khi khắc con dấu chữ ký sẽ phụ thuộc vào chiều dài và chiều rộng của chữ ký tươi ngoài thực tế, ngoài ra 1 số yêu cầu khác của khách hàng như thêm Họ tên đầy đủ bên dưới chữ ký, 1 logo hay biểu tượng yêu thích bên cạnh… và đây là 1 số kích thước con dấu chữ ký mà Văn phòng phẩm ANFÁT thường làm: 14 x 38 mm, 22 x 58 mm, 42 x 42 mm, 50 x 30 mm…

Khắc Dấu chữ ký kích thước 14x38mm

 • Hãng dấu: Trodat
 • Mã con dấu: Trodat 4911
 • Màu mực: Xanh

Khắc Dấu chữ ký kích thước 18x47mm

 • Hãng dấu: Trodat
 • Mã con dấu: Trodat 4912
 • Mầu mực: Xanh

Khắc Dấu chữ ký kích thước 22x58mm

 • Hãng dấu: Trodat
 • Mầu mực: Xanh

Cách đo kích thước chữ ký mẫu

 • Đo chiều dài (bề ngang) của chữ ký thật
 • Đo chiều rộng (độ cao) của chữ ký thật

Cách đo chính xác kích thước chữ ký dấu

Đặt thước kẻ thẳng đo chiều cao từ điểm cao nhất đến điểm thấp nhất của chữ ký thật trên mặt phẳng. Còn chiều dài là từ điểm đầu đến điểm cuối của chữ ký thật.

Nhắn tin chiều cao của chữ ký và chiều dài của chữ ký đến VPP ANFÁT để nhân viên công ty tư vấn bạn chọn thân dấu phù hợp với kích thước nhé.

Ví dụ: bạn đo chiều cao cỡ 1 cm và chiều dài cỡ 3 cm thì thân dấu thường sẽ có kích thước 14x38mm.

 • Chiều cao >14mm và <= 18mm và chiều dài cỡ 40-46mm thì thân dấu thường sẽ có kích thước 18x47mm.
 • Chiều cao >18mm và < 22mm và chiều dài <58mm thì thân dấu thường sẽ có kích thước 22x58mm.
 • Ngoài ra bạn có thể đặt làm con dấu chữ ký có kích thước khác theo yêu cầu

Lên bản thiết kế khắc dấu chữ ký sau khi có kích thước chữ ký mẫu

Bạn có thể gửi yêu cầu về VPP ANFÁT theo các cách sau:

 • Scan chữ ký tươi làm mẫu gửi qua tin nhắn để VPP ANFÁT lên bản thiết kế con dấu.
 • Chụp hình trực diện chữ ký tươi sao cho thật nét rồi gửi qua tin nhắn VPP ANFÁT lên bản thiết kế con dấu.
 • (Nếu có thể hãy chụp chữ ký mẫu bên cạnh cây thước kẻ để chúng tôi có cái nhìn trực quan hơn và bản thiết kế sẽ chuẩn hơn cho bạn)      

Chọn màu mực cho dấu chữ ký

Vui lòng gửi kèm yêu cầu màu mực cho con dấu, nếu không VPP ANFÁT xin mặc định mực dấu màu xanh cho chữ ký. Nếu quý khác cần màu mực đặc biệt, ít thông dụng ngoài màu xanh, đỏ, đen xin đặt hàng khắc dấu chữ ký sớm để được chăm sóc tốt nhất.

Các mẫu dấu chữ ký cá nhân đẹp tại VPP ANFÁT

Khắc dấu chỉ có chữ ký

Con dấu chữ ký riêng biệt dấu được vẽ lại trên hình ảnh dấu chữ ký tươi đã có sẵn có 3 màu: Màu đỏ, màu xanh, màu đen. Trong đó màu xanh là màu được nhiều người lựa chọn nhất. Dấu có các kích thước khác nhau: 22 x 58 mm; 42 x 42 mm; 50 x 30 mm…

Khắc dấu chữ ký kèm họ tên

Hiện nay, khắc mộc chữ ký kèm họ tên trên cùng một con dấu được nhiều người lựa chọn. Con dấu có tính tiện ích cao thay vì sử dụng hai con dấu độc lập dấu chữ ký và dấu họ tên; Dấu chỉ dập một lần thể hiện được hai nội dung và tiết kiệm được chi phí.

Khắc dấu chữ ký kèm tên và chức danh

Loại dấu này ít được sử dụng vì thể hiện cả chức danh, chữ ký, họ tên trên cùng một con dấu. Đối với loại dấu này phải sử dụng cán dấu to kích thước 42×42 mm hoặc 50×30 mm, dấu chấm mực.

Khắc dấu chữ ký có giá trị pháp lý không?

Tính pháp lý của con dấu chữ ký

Câu hỏi được rất nhiều dân văn phòng quan tâm đó là khắc dấu chữ ký có giá trị trước pháp luật không?

Về nguyên tắc, chữ ký phải ký bằng bút mực và được ký trực tiếp lên văn bản, giấy tờ (trừ những trường hợp chữ ký điện tử được cấp phép sử dụng theo quy định của pháp luật).

Theo khoản 1 Điều 19 Luật Kế toán 2015, chứng từ kế toán phải có đủ chữ ký theo chức danh, được ký bằng loại mực không phai. Không được ký chứng từ kế toán bằng mực màu đỏ hoặc đóng dấu chữ ký khắc sẵn.

Đồng thời, theo khoản 1 Điều 1 Nghị định 09/2010/NĐ-CP về công tác văn thư, “Bản gốc văn bản” là bản hoàn chỉnh về nội dung, thể thức văn bản được cơ quan tổ chức ban hành và có chữ ký trực tiếp của người có thẩm quyền.

Theo đó, có thể khẳng định, con dấu chữ ký khắc sẵn không được pháp luật công nhận, không có giá trị pháp lý.

Nhưng nếu sử dụng đồng thời dấu chữ ký với các dấu khác thì sẽ có sự thay đổi về giá trị pháp lý tùy từng trường hợp cụ thể.

Đối tượng nào nên dùng dấu chữ ký?

Lưu ý về đối tượng sử dụng con dấu chữ ký

Dấu chữ ký khắc sẵn có thể bị sử dụng không đúng mục đích. Khi giao cho người khác sử dụng con dấu chữ ký, cần có văn bản ủy quyền quy định rõ phạm vi được đóng dấu chữ ký;

Không được dùng chữ ký dấu khắc sẵn dạng con dấu đóng vào chứng từ kế toán. Ký chứng từ kế toán bằng đóng dấu chữ ký khắc sẵn sẽ bị phạt từ 3 – 5 triệu đồng (điểm d khoản 1 Điều 8 Nghị định 41/2018/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực kế toán)

Chỉ nên sử dụng con dấu chữ ký trong các văn bản nội bộ của doanh nghiệp để tránh bị từ chối giao dịch.

Trường hợp nào thì nên dùng con dấu chữ ký?

Thực tế, con dấu chữ ký không thuộc phạm vi điều chỉnh của Nghị định 99/2016/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý và sử dụng con dấu; đồng thời không có bất cứ một cơ quan nào quản lý chữ ký được khắc lên con dấu và cũng không có văn bản pháp luật nào quy định được hay không được phép sử dụng chữ ký khắc dấu.

Khắc dấu chữ ký chỉ nên dùng trong trường hợp đóng vào những văn bản nội bộ, giấy tờ thông thường, thư gửi trao đổi… bởi nó không có giá trị pháp lý. Khi làm việc với các cơ quan nhà nước, chúng ta chắc chắn không thể sử dụng con dấu chữ ký.

Với trường hợp con mộc dấu chữ ký thuộc sở hữu của người đại diện pháp luật của công ty. Người đại diện pháp luật đồng thời có nghĩa vụ quản lý và sử dụng con dấu của công ty cho các giao dịch của công ty. Nếu như, khắc dấu chữ ký được sử dụng đồng thời với con dấu pháp nhân thì lại được mặc nhiên xem là có giá trị pháp lý nếu không có căn cứ chứng minh chữ ký trên là giả. Trong trường hợp này, chúng ta có thể hiểu rằng chỉ có người đại diện theo pháp luật mới có quyền quản lý, sử dụng con dấu pháp nhân, nếu chữ ký là giả thì tại sao người đại diện lại đồng ý đóng dấu lên chữ ký đó.

Như vậy, chữ ký khắc dấu tất nhiên không có giá trị pháp lý nên không thể sử dụng văn bản có con dấu chữ ký thay cho chữ ký tươi của người có thẩm quyền. Doanh nghiệp, cá nhân có thể sử dụng con dấu chữ ký để tiện lợi trong phạm vi nội bộ công ty nhưng không nên sử dụng trong các giao dịch với đối tác hay khi làm việc với cơ quan nhà nước.

Với những trường hợp như ký tên lên hóa đơn khi sếp đi công tác thì sếp phải lập văn bản ủy quyền cho người khác ký thay và đóng dấu treo của tổ chức vào hóa đơn và ghi rõ họ tên của mình vào hóa đơn (khoản d Điều 16 Thông tư 39/2014/TT-BTC).

Cuối cùng thì tuyệt đối không nên sử dụng Con dấu chữ ký để đóng một cách bừa bãi và cần có sự tham vấn từ luật sư nếu sử dụng cho mục đích có tính ảnh hưởng và công việc quan trọng.

Công nghệ khắc dấu chữ ký hiện đại tại VPP ANFÁT

Công nghệ hiện nay cho phép làm con dấu chữ ký giá rẻ vô cùng nhanh chóng. Các bạn có thể tùy ý lựa chọn màu mực, kích thước sử dụng trên con dấu. Sau đó gửi mẫu chữ ký đến dịch vụ khắc dấu nhanh. VPP ANFÁT miễn phí thiết kế, lên bảng vẽ sẽ khắc dấu chữ ký nhanh đẹp nhất, sử dụng thân dấu liền mực cao cấp, chính hãng Trodat, Shiny, TDstamps… cho bạn lấy liền trong thời gian sớm nhất.

Công nghệ khắc dấu chữ ký giá rẻ

Công nghệ khắc dấu quyết định tới chất lượng con dấu.

Hiện nay, nhiều dịch vụ khắc dấu áp dụng cách khắc dấu phổ biến như khắc dấu polymer, khắc dấu đồng, khắc dấu bằng tia Laser với công nghệ máy móc hiện đại. Mỗi cách làm mộc dấu đều có ưu điểm nhược điểm. Việc lựa chọn cách khắc dấu bằng tia Laser đang dần được ưa chuộng bởi yêu cầu ngày càng khắc khe, đòi hỏi chất lượng cao hơn, cho nét khắc đẹp, sắc nét, độ chính xác cao, thời gian hoàn thiện nhanh.

 • Khắc dấu chữ ký thủ công bằng tay đẹp
 • Khắc dấu chữ ký đổ keo polymer
 • khắc dấu chữ ký laser siêu nhanh

Cán dấu / Thân dấu chính hãng

Thân dấu là bộ phận quan trọng nhất của con dấu, chiếm hơn 50% giá thành con dấu. Nó quyết định lớn đối với chất lượng con dấu, độ bền, độ đều màu, độ chính xác và cảm giác khi cầm đóng dấu.

Trên thị trường hiện nay đang phổ biến việc sử dụng các thương hiệu dấu nổi tiếng như Trodat, Shiny, Dstamp… Trong đó Shiny và Trodat là dòng sản phẩm chất lượng cao, bền bỉ. Khay mực xịn và mực dấu chính hãng cho màu sắc đẹp, thân dấu cầm chắc chắn, sử dụng êm ái, có lớp đệm cao su phía dưới giúp người sử dụng không cấn tay, ít mỏi tay.

mua văn phòng phẩm, đặt mua văn phòng phẩm

Thời gian làm dấu chữ ký hoàn thiện

Thời gian khắc dấu theo yêu cầu là yếu tố quan trọng để bạn quyết định lựa chọn dịch vụ khắc dấu tên.

Nếu bạn không cần gấp và muốn khắc dấu giá cực rẻ có thể thì có thể yêu cầu khắc dấu đổ keo polymer để có giá tốt nhất và chất lượng tốt.

 • Vì với những chỗ khắc dấu sử dụng công nghệ khắc dấu Polymer, cần phải gom nhiều đơn hàng cho đủ số lượng để làm cho 1 mẻ nhằm giảm tối đa chi phí. Nếu yêu cầu làm nhanh có thể sẽ phải trả thêm phí làm nhanh vì phải làm bản mã khắc riêng cho bạn.
 • Nếu bạn cần gấp và không quan tâm khắc dấu giá rẻ nhất, không muốn phải chờ đợi lâu. VPP ANFÁT đang sử dụng công nghệ khắc dấu Laser hiện đại, cho khả năng linh hoạt về số lượng, kể cả việc chỉ cần làm 1 con dấu lẻ, chúng tôi cũng sẽ nhận làm con dấu tại chỗ cho riêng bạn.

Công dụng của khắc dấu chữ ký với công việc

Khắc dấu chữ ký chuyên nghiệp này được coi như là biện pháp tối ưu lợi ích nhất trong công việc phải thường xuyên phải ký tên nhiều. Con dấu có một ý nghĩa đặc biệt quan trọng với những người thường xuyên phải ký tên, sử dụng con dấu chữ ký thay cho chữ ký sống sẽ giúp tiết kiệm thời gian và thuận tiện hơn rất nhiều cho công việc.

Khi công việc của bạn có quá nhiều giấy tờ cần xem xét, phải ký nhận thay vì làm phương pháp thủ công đó là ký tay. 

Lưu ý: khi làm việc với các cơ quan nhà nước các bạn không thể sử dụng con dấu chữ ký được. Trong mọi trường khác như hợp đồng cá nhân, văn bản nội bộ, các quyết định thông báo… của công ty thì con dấu chữ ký có giá trị tương đương với chữ ký sống.

Quy trình làm con dấu chữ ký giá rẻ tại VPP ANFÁT

Dịch vụ làm chữ ký dấu giá rẻ theo yêu cầu được Văn phòng phẩm ANFÁT cung cấp trong danh mục sản phẩm với nhiều hình thức đặt hàng trực tiếp hoặc đặt hàng online. Xin giới thiệu Quy trình Khắc dấu nhanh của VPP ANFÁT gồm các bước:

 • Bước 1: Khách hàng liên hệ trực tiếp hoặc online, vui lòng để lại đầy đủ thông tin và yêu cầu làm mộc dấu.
 • Bước 2: Nhân viên VPP ANFÁT sẽ tư vấn giúp khách hàng dàn nội dung, font chữ, chọn cán dấu, thân dấu, kích thước, công nghệ khắc mặt dấu và màu mực dấu phù hợp với mục đích sử dụng.
 • Bước 3: Chốt đơn hàng, thông tin giao hàng, địa chỉ, cách thức giao nhận hàng.
 • Bước 4: Giao hàng nhanh và thanh toán sau khi kiểm tra hàng hoặc khách hàng có thể đến lấy trực tiếp.

Với quy trình khắc dấu đơn giản, đảm bảo, nhanh chóng, uy tín, chất lượng, Văn phòng phẩm ANFÁT đang là sự lựa chọn của rất nhiều khách hàng có nhu cầu làm con dấu chữ ký giá rẻ.

Báo giá dịch vụ làm con dấu chữ ký

Khắc dấu chữ ký giá rẻ bằng công nghệ mới nhất như đổ keo polymer, khắc bằng tia laser hay chạm khắc nghệ thuật bằng tay tuyệt đẹp, tất cả sẽ giúp chủ nhân con dấu có thể thực hiện đóng dấu những hợp đồng, các văn bản quan trọng một cách nhanh chóng mà không tốn quá nhiều công sức.

Dù với loại dấu liền mực hay dấu sử dụng hộp mực rời thì việc sử dụng sản phẩm đều được đánh giá rất tốt vì giúp người dùng tiết kiệm được thời gian và không mất quá nhiều sức trong quá trình làm việc.

Làm con dấu chữ ký là loại dấu thể hiện nội dung theo nhu cầu của khách hàng giá bao nhiêu tiền? Đứng đầu bảng giá khắc dấu chỉ từ 60.000 vnđ cho 1 sản phẩm chính hãng được hoàn thiện chính xác theo đúng yêu cầu của bạn.