Máy ép nhựa


Cấu tạo, phân loại và ưu điểm khi sử dụng Máy ép nhựa

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của Máy ép nhựa và máy ép plastic chính hãng trên thị trường hiện nay. Đây là loại thiết bị văn phòng được sử dụng phổ biến trong văn phòng phẩm, công ty, trường học… Đồng thời cũng là sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc giữ form, bảo vệ tài liệu, hồ sơ hiệu quả.

ép plastic

Máy ép nhựa là gì?

Máy ép nhựa hay còn được biết đến khá nhiều tên gọi khác nhau. Tùy theo vùng miền, địa phương mà tên gọi sẽ có sự thay đổi. Trong đó chẳng hạn như máy ép Plastic, máy ép nhiệt, máy ép keo, máy ép dẻo… Tuy nhiên dù được gọi với cái tên nào thì bản chất đây cũng chỉ là một máy móc thiết bị văn phòng cần thiết có khả năng sinh nhiệt để ép màn nhựa, màn plastic bao bọc tranh ảnh, giấy tờ…

máy ép plastic

Mẫu máy ép nhựa Plastic

Nói một cách cụ thể hơn Máy ép Plastic nhựa tên tiếng Anh gọi là Laminator. Thiết bị này tạo ra một lớp nhựa  phủ bên ngoài các giấy tờ bảo vệ giấy tờ trước các tác nhân tổn hại từ môi trường. Hành động này được xem là ép nhựa nhằm giúp bảo vệ giấy in tránh bị hư hỏng khi sử dụng. Những chiếc máy này đóng vai trò vô cùng cần thiết trong các văn phòng, công gnhieepj in ấn hay nhà ở,…

Bản chất của máy được vận hành khá đơn giản. Bên trong thân máy được tích hợp một số trục quay, giữa đó phim nhựa và tài liệu truyền qua.  Tùy vào chủng loại của máy mà nguyên tắc hoạt động khác nhau, công thức ép nhựa sẽ khác nhau.

Cấu tạo chung của máy ép nhựa

Máy ép nhựa mặc dù nhìn bề ngoài có phần đơn giản là thế nhưng bản chất cấu tạo máy được làm nên từ 8 bộ phận chính. Mỗi bộ phận đảm nhiệm một vai trò khác nhau tạo nên sự thống nhất, đồng bộ cho máy. Tuy nhiên dù vậy nhưng thực tế cấu tạo máy không quá phức tạp như bạn nghĩ.  Cụ thể như sau:

cấu tạo máy ép nhựa

Cấu tạo máy không quá phức tạp

Vỏ máy ép plastic

Vỏ máy chính là phần khung bao bọc bên ngoài máy. Đây là yếu tố then chốt giúp máy ép nhựa tránh khỏi những tác động của môi trường bên ngoài tới các linh kiện, hệ vi mạch bên trong. Tùy vào từng thương hiệu mà hệ thống khung vỏ máy được làm từ nhiều chất liệu khác nhau với độ chắc chắn, bền bỉ cao. Và đa số là được làm từ kim loại.

Công tắc khởi động/ tắt máy

Đây là bộ phận đảm nhận vai trò chính để vận hành máy. Nút nguồn bố trí ở vị trí dễ thấy, dễ nhìn khi người dùng cần sử dụng chỉ cần bấm khởi động và khi không dùng nữa thì bấm nút để tắt.

Bộ phận Rulo

Rulo đóng vai trò giữ cho giấy không bị mắc kẹt vào hệ thống bên trong máy khi thực hiện ép nhựa. Đa phần hiện nay các dòng máy ép nhựa Plastic đều được tích hợp 4 rulo  trong máy.

Bộ phận chỉnh nhiệt

Bộ phận chỉnh nhiệt tùy vào chủng loại máy mà có tích hợp hay không. Theo đó bộ phận này đóng vai trò tăng hoặc giảm nhiệt độ cho máy khi vận hành. Từ đó giúp kiến tạo nên những sản phẩm hoàn hảo nhất sau quá trình ép nhựa.

Dây nguồn máy ép plastic

Bộ phận tiếp theo của máy ép Plastic nhựa đó chính là hệ thống dây nguồn. Đây là bộ phận đóng nhiệm vụ dẫn điện từ nguồn cấp tới máy ép. Có dây nguồn cung cấp điện thì mới giúp máy được vận hành.

máy ép plastic

Dây nguồn máy ép

Dàn kẹp giấy

Đây là bộ phận được liên kết cùng Rolo. Nhiệm vụ chính của dàn kẹp là tránh để các vật cần ép khi kẹt lại trong máy ép.

Công tắc thay đổi chế độ ép

Công tắc được tích hợp cho người dùng lựa chọn các phương án, chế độ ép nhựa. Bao gồm ép cứng hoặc ép dẻo.

Bao cao su lót máy chống chạm đất

Và một bộ phận cuối cùng trong tổng thể máy chính là bao cao su lót máy chống chạm đất. Đây là bộ phận giúp cho máy tránh tiếp xúc trực tiếp với đất. Đồng thời bảo vệ phần đáy không bị xây xước, ngấm nước khi vận hành.

Phân loại máy ép nhựa trên thị trường hiện nay

Tầm quan trọng và sự ưa chuộng của máy ép nhựa trong thời buổi hiện nay không thể nào phủ nhận được. Vậy nên các sản phẩm máy ép ra đời ngày càng nhiều hơn với đa dạng các chủng loại, mẫu mã. Tuy nhiên dựa theo một số tiêu chí nhất định có thể phân loại sản phẩm cơ bản như sau:

Phân loại dựa theo khổ in

Phân loại dựa theo khổ in tức là phân theo kích thước sản phẩm đầu vào. Cụ thể là các loại giấy in. Khi dựa vào khổ in trên thị trường sẽ có 4 loại máy ép cơ bản cho người dùng lựa chọn. Bao gồm:

 • Máy ép khổ A1 với kích thước giao động 594 x 841 mm
 • Máy ép khổ A2 với kích thước giao động 420 x 594 mm
 • Máy ép khổ A3 với kích thước giao động 297 x 420 mm
 • Máy ép khổ A4 với kích thước giao động 210 x 297 mm

Phân loại theo cấu tạo

Tiêu chí phân loại này thực tế là dựa theo thiết kế của máy ép. Và cụ thể là bộ phận chỉnh nhiệt. Tức là máy có bộ phận chỉnh nhiệt hay không. Một khi dựa vào tiêu chí này sẽ phân loa thành 2 loại như sau:

 • Máy ép nhựa có bộ phận chỉnh nhiệt. Dòng sản phẩm này mang đến hiệu suất làm việc tốt với khả năng ép hoàn mỹ.
 • Máy không có bộ phận chỉnh nhiệt. Bản chất dòng máy này cũng có chế độ tự động ép như các máy khác. Tuy nhiên sản phẩm có hạn chế là không điều chỉnh được nhiệt độ lúc ép.  Mỗi loại máy lại cân nhiệt độ khác nhau để tạo ra sản phẩm có chất lượng tốt. Song hiệu quả khi ép của dòng máy này có phần giảm sút so với loại có chế độ điều chỉnh.

Phân loại dựa theo hình thức ép

Phân loại theo hình thức ép cũng có thể được hiểu theo cách phân loại theo nguyên lý hoạt động. Một khi phân loại theo yếu tố này thị trường sẽ có 2 loại chính. Bao gồm máy ép nóng và lạnh. Mỗi loại đều có một hình thức riêng cụ thể như sau:

mẫu máy ép plastic giá rẻ

Mẫu máy ép nhựa nóng

 • Đối với dòng máy ép nóng sẽ trực tiếp làm nóng cho tới khi keo tan chảy ở màn thông. Sau đó keo chạy quả rulo màn ép và ép chặt vào tài liệu tạo thành một màng bảo vệ bên ngoài.
 • Đối với dòng ép nguội còn gọi là ép lạnh. Công thức vận hành của máy là sử dụng gia nhiệt sơ bộ lớp keo và dùng lớp bao mang đặc biệt

Phân loại dựa theo hãng sản xuất

Một khi phân loại máy ép Plastic nhựa bạn cũng có thể dựa vào hãng sản xuất cũng được. Bởi lẽ hiện nay các thương hiệu cung cấp máy ép Plastic trên thị trường không phải là ít. Rất nhiều thương hiệu nổi tiếng nước ngoài du nhập vào thị trường Việt Nam đáp ứng nhu cầu khách hàng. Tùy theo mỗi thương hiệu mà các sản phẩm mang đến sẽ khác nhau. Trong đó một số thương hiệu đáng chú ý tại thị trường Việt Nam chính là;

 • Thương hiệu máy ép plastic Bosser
 • Thương hiệu máy ép plastic Texet
 • Thương hiệu máy ép plastic Laminator
 • Thương hiệu máy ép nhựa FeG
 • Thương hiệu máy ép nhựa DSB
 • Thương hiệu máy ép nhựa GBC
 • Thương hiệu máy ép nhựa Kansai
 • ….

Ưu điểm khi sử dụng máy ép nhựa Plastic

Không phải bỗng dưng máy ép nhựa hiện nay lại đóng vai trò quan trọng đến thế. Mà bởi lẽ sản phẩm khi sử dụng mang đến rất nhiều ưu điểm ấn tượng dành cho người dùng. Đây là điều đã được các chuyên gia nhận định và người dùng kiểm chứng. Trong đó những ưu điểm nổi bật đáng phải kể tới như:

sử dụng máy ép plastic

Sử dụng máy ép Plastic nhựa với nhiều ưu điểm tuyệt vời

Có khả năng ép nhựa được đa dạng các loại

Máy ép nhựa khi sử dụng không chỉ ép được một vài nguyên liệu giấy cơ bản như A1, A4, A3, A2,…. Thay vào đó sản phẩm được kiểm chứng có thể đúc được đa dạng các giấy tờ, tài liệu quan trọng khác. Bao gồm như:

 • Bằng tốt nghiệp
 • Ảnh kỷ yếu
 • Chứng minh nhân dân
 • Bằng lái xe
 • Tranh ảnh
 • ….

Đó là lý do vì sao thiết bị chuyên dụng này không thể thiếu trong các công sở, văn phòng, cửa hàng in ấn, chụp ảnh.

Sản phẩm ép đạt chuẩn chất lượng cao

Một khi sử dụng máy ép Plastic nhựa người dùng hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng sản phẩm ép. Các sản phẩm kiến tạo nên đều đạt tiêu chuẩn đề ra, chính xác về chất lượng. Sản phẩm không bị lem màu, hỏng hóc hay xấu xí gì. Thay vào đó các màng nhựa bao bọc chắc chắn, độ bền cao giúp tăng thêm tuổi thọ cho sản phẩm ép.

máy ép plastic văn phòng

Máy ép Plastic nhựa giúp sản phẩm ép được bền lâu, chắc chắn

Dựa vào mang bao chắc chắn bên ngoài các giấy tờ, tranh ảnh luôn giữ được vẻ đẹp bền lâu. Hạn chế tối đa vấn đề trầy xước, mất thông tin khi gặp phải ánh sáng mặt trời trực tiếp hay gặp nước mưa chẳng hạn.

Máy ép nhựa dễ dàng sử dụng mang đến hiệu suất cao

Máy ép nhựa sở hữu chu trình ép nhựa tự động hóa. Do đó khi làm việc sẽ mang tới năng suất làm việc cao. Đặc biệt sử dụng máy ép các cơ sở, cửa hàng in ấn, tranh ảnh,… còn không phải đòi hỏi quá nhiều về trình độ tay nghề người vận hành. Chỉ cần 1 người đứng máy đảm nhận nhiệm vụ theo dõi kiểm tra quá trình máy vận hành là được. Chất lượng sản phẩm làm nên hoàn thiện đúng chuẩn như yêu cầu. Đây quả thực là một giải pháp hoàn mỹ đối với các cơ sở kinh doanh văn phòng phẩm, các công ty, văn phòng,…

Giá thành máy ép nhựa cạnh tranh

Ngoài ra một ưu điểm lớn của máy ép Plastic nhựa chính là về giá thành. Mặc dù sở hữu trong mình những lợi thế lớn đáp ứng nhu cầu người dùng như vậy nhưng giá mua bán máy ép không quá cao. Bảng giá mua bán sản phẩm cực kỳ hợp lý vừa chuẩn tài chính khi đầu tư của đông đảo khách hàng.