Biểu mẫu kế toán


Những thông tin quan trọng về biểu mẫu kế toán

Biểu mẫu kế toán là những phiếu thu, chứng từ được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực kinh doanh. Đặc biệt là trong công việc kế toán. Những biểu mẫu này sẽ là thông tin, bằng chứng cho các cuộc giao dịch. Dựa vào các loại biểu mẫu kế toán thông dụng, người ta sẽ thống kê được tình hình tài chính các doanh nghiệp đang hoạt động.

Biểu mẫu kế toán là gì và tầm quan trọng của chúng

Biểu mẫu kế toán được biết đến là một loại chứng tờ quan trọng, luôn gắn liền với quá trình hoạt động của một doanh nghiệp. Các biểu mẫu này sẽ là tài liệu ghi chép lại một cách chính xác, chi tiết quá trình thu, chi trong doanh nghiệp.

Biểu mẫu này khá đa dạng trong nội dung và hình thức. Mỗi một loại biểu mẫu sẽ dùng trong các vai trò khác nhau. Tuy nhiên, trên các biểu mẫu này luôn được đảm bảo đầy đủ các thông tin chi tiết. Đồng thời, dựa vào các biểu mẫu này, các doanh nghiệp có thể thống kê được tình hình tài chính của đơn vị mình rõ ràng và minh bạch.

Chính vì vậy, các đơn vị doanh nghiệp sẽ luôn có các mẫu biểu mẫu phù hợp. Các mẫu biểu mẫu sẽ được lưu lại để sử dụng trong các trường hợp cần thiết. Bởi tầm quan trọng của biểu mẫu trong kế toán, các biểu mẫu này sẽ được ban hành theo tiêu chuẩn của Bộ tài chính đưa ra.

Ngoài ra, để cho các biểu mẫu này có giá trị thì trên các phiếu biểu mẫu cần có chưa ký của những người có chức vụ quan trọng trong đơn vị.

Biểu mẫu kế toán đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh

Các loại biểu mẫu được cung cấp bởi Văn phòng phẩm ANFÁT

Văn phòng phẩm ANFÁT là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm thuộc văn phòng phẩm uy tín trên thị trường. Tại đây, chúng tôi cung cấp đầy đủ các loại biểu mẫu kế toán. Mỗi một loại biểu mẫu đều được thiết kế theo tiêu chuẩn chung và đảm bảo về chất lượng cũng như giá thành tốt nhất.

Giấy giới thiệu

Giấy giới thiệu là một dạng biểu mẫu về thủ tục hành chính. Mỗi một đơn vị doanh nghiệp đều sẽ có mẫu giấy giới thiệu riêng được phát hành nhằm giới thiệu cá nhân, công nhân viên của mình đến làm việc, hợp tác tại các cơ quan, đơn vị khác.

Mẫu giấy giới thiệu với đầy đủ các thông tin cần thiết như tên người được giới thiệu, đơn vị giới thiệu, chức vụ,.. sẽ giúp xác minh rõ lai lịch của đối tượng được giới thiệu. Từ đó đối tượng sẽ dễ dàng hơn trong việc liên hệ công tác và hoàn thành tốt công việc được giao phó.

Giấy giới thiệu tuy có thiết kế đơn giản nhưng vai trò của chúng rất lớn. Chính vì vậy, hầu hết các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp đều cần có mẫu giấy giới thiệu. Hiện tại, văn phòng phẩm ANFÁT đang cung cấp mẫu giấy giới thiệu được sản xuất bằng giấy ford có chất lượng cao.

Độ dày và mịn của giấy được đảm bảo. Đồng thời, các thông tin trên giấy giới thiệu được in ấn vô cùng rõ ràng, chi tiết. Mọi công ty, doanh nghiệp đều có thể sử dụng.

Giấy giới thiệu giúp đơn vị giới thiệu cá nhân đến tổ chức mới

Hóa đơn bán lẻ 1L ford

Hóa đơn bán lẻ 1L ford là biểu mẫu kế toán được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Loại phiếu thu này có thiết kế đơn giản, chỉ bao gồm 1 liên. Chúng thường được sử dụng với mục đích làm hóa đơn bán lẻ tại các cửa hàng tạp hóa, nhà hàng, quán cafe,… 

Với thiết kế từng mục rõ ràng sẽ giúp cho việc liệt kê tên sản phẩm, giá thành tương ứng chi tiết, cụ thể. Từ đó hỗ trợ cho việc tính toán thống kê tổng tiền một cách thuận lợi, dễ dàng và minh bạch. Hạn chế những sai sót hay thiếu tiền dễ gặp phải trong kinh doanh.

Mẫu hóa đơn bán lẻ 1L ford được cung cấp bởi văn phòng phẩm ANFÁT được tạo nên từ giấy ford. Đảm bảo được các yêu cầu về độ dày, mịn và thấm mực rõ ràng của giấy. Loại hóa đơn này sẽ được đóng thành cuốn theo chiều ngang hoặc chiều dọc. Bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Hóa đơn bán lẻ 1L

Phiếu chi 1L ford

Phiếu chi đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát chi tiêu của một đơn vị. Thông qua phiếu chi, đơn vị doanh nghiệp có thể xác định được việc chi cho ai và chi tiền cho việc gì.

Phiếu chi 1L thường được tạo nên từ giấy ford, loại giấy này đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng giấy, độ mịn và bám mực. Phiếu chi 1L thường được đóng thành quyển với số lượng khoảng 100 tờ mỗi quyển.

Để mua phiếu chi 1L ford đảm bảo chất lượng cùng mức giá thành phải chăng, bạn có thể liên hệ với văn phòng phẩm ANFÁT.

Phiếu thu 1L ford

Phiếu thu là biểu mẫu kế toán ghi lại số tiền thực tế nhập quỹ. Phiếu thu được biết đến là một dạng hóa đơn không chịu thuế. Loại phiếu thu được cung cấp bởi văn phòng phẩm ANFÁT được sản xuất bằng giấy ford, có độ mềm mịn và in chữ rõ nét.

Các thông tin trên phiếu thu vô cùng rõ ràng, đầy đủ các thông tin cần thiết. Thông thường, phiếu thu 1L chỉ dành cho đơn vị thu. Loại phiếu thu này được đóng thành quyển ngang hoặc dọc với số lượng tờ khoảng 100.

Phiếu thu 1 liên được in trên giấy ford

Phiếu nhập kho 1L ford

Phiếu nhập kho là biểu mẫu ghi lại các thông tin sản phẩm nhập kho của doanh nghiệp. Thông qua phiếu nhập kho doanh nghiệp có thể xác định cụ thể tài sản của mình. Loại phiếu này dùng cho bộ phận thủ kho.

Phiếu nhập kho 1L ford được tạo nên bởi loại giấy ford thông dụng. Loại phiếu nhập kho 1L chỉ bao gồm một tờ riêng lẻ. Thông thường, loại phiếu này sẽ được đóng thành quyển, mỗi quyển sẽ có khoảng 100 tờ.

Phiếu xuất kho 1L ford

Tương tự như phiếu nhập kho, phiếu xuất kho 1L ford cũng được tạo nên bởi giấy in ford. Với các ưu điểm về độ mịn, bám mực và độ dày, giấy ford đảm bảo cho thông tin được in trên giấy rõ ràng, chi tiết.

Trên phiếu xuất kho sẽ ghi rõ ràng các thông tin hàng hóa được xuất ra khỏi kho. Khi tổng hợp lại phiếu, doanh nghiệp sẽ nắm rõ được tình hình sản phẩm xuất kho của đơn vị mình. 

Phiếu xuất kho 1L

Hóa đơn bán lẻ 2L – 50 bộ

Hóa đơn bán lẻ 2L là biểu mẫu kế toán giúp người bán có thể ghi lại các thông tin như: sản phẩm bán ra, giá thành, tên người mua, đơn vị bán,… Khác với hóa đơn bán lẻ 1L, hóa đơn bán lẻ 2L sẽ được chia thành 2 phần: 1 liên được giao cho người mua và liên còn lại do người bán cất giữ.

Nếu xảy ra sai sót thì người bán và người mua có thể đưa liên mình cất giữ ra đối chiếu. Loại hóa đơn này thường xuất hiện tại các siêu thị, quán tạp hóa, văn phòng phẩm,… Thông thường, hóa đơn bán lẻ 2L còn được sử dụng trong trường hợp bảo hành sản phẩm cho khách hàng.

Hóa đơn bán lẻ 2L được cung cấp bởi văn phòng phẩm ANFÁT được tạo nên bởi giấy ford. Chất lượng sản phẩm được đảm bảo đi cùng với đó là giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Phiếu thu 2L – 50 bộ

Phiếu thu 2L sẽ bao gồm 2 phần. Ở các 2 phần này đều có thông tin giống nhau. Khi hoàn thành việc trao đổi, mua bán 1 liên sẽ được doanh nghiệp giữ lại và 1 liên trao cho khách hàng.

Phiếu thu 2L – 50 bộ tại văn phòng phẩm ANFÁT được sản xuất từ giấy ford chất lượng cao. Khi bạn mua 50 bộ trở lên sẽ nhận được giá sỉ tốt nhất.

Phiếu chi 2 liên

Phiếu chi 2 liên có vai trò tương tự như phiếu chi 1 liên. Tuy nhiên, phiếu chi 2 liên sẽ gồm 2 bộ phận (2 liên) có thể tách rời nhau. Phiếu chi 2 liên cũng có kích thước lớn hơn phiếu chi 1 liên.

Thông tin trên cả 2 liên đều tương tự nhau. Một liên sẽ được đơn vị chi giữ lại và 1 liên sẽ được đưa cho khách hàng.

Phiếu chi 3 liên

Phiếu chi 3 liên là sản phẩm được in trên giấy ford hoặc giấy carbon. Sản phẩm này gồm có 3 liên và thiết kế theo quy chuẩn chung do Bộ tài chính ban hành. Chất lượng của sản phẩm được đảm bảo, giấy có độ mềm mịn và bám mực tốt.

Khi mua phiếu chi 3 liên tại văn phòng phẩm ANFÁT, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và giá thành của sản phẩm. Khi mua sản phẩm với số lượng lớn còn được thừa hưởng những chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Phiếu chi 2 liên tiện lợi trong sử dụng

Phiếu thu 3 liên

Phiếu thu 3 liên là một trong những biểu mẫu kế toán có lượng tiêu thụ vô cùng lớn trên thị trường hiện nay. Loại phiếu thu này gồm 3 liên với kích thước 13*19cm. Mỗi liên sẽ mang một màu sắc khác nhau gồm trắng, hồng và xanh lá.

Phiếu thu 3 liên được in trên giấy carbon hoặc ford. Những loại giấy này được đảm  bảo về chất lượng, độ trắng cũng như độ mềm mịn, bám mực hiệu quả.

Phiếu thu 3 liên