Giấy In Liên Tục


Giấy in liên tục là gì? Có những loại giấy in nào được sử dụng phổ biến nhất?

Trong ngành công nghiệp in ấn, để đảm bảo nhu cầu của khách hàng luôn được đáp ứng tốt nhất thì những loại giấy in mới cũng không ngừng đa dạng hơn. Và có một loại giấy đang gây khá nhiều tò mò cho khách hàng khi không phải ai cũng biết đến chúng. Đó là giấy in liên tục. Vậy bạn có biết loại giấy này thực chất là gì cũng như những đặc điểm của chúng?

Giấy in liên tục Liên Sơn luôn là sản phẩm được những đơn vị cửa hàng/ công ty mua nhiều hiện nay, do nhu cầu sử dụng các loại giấy liên tục để in hóa đơn bán hàng, phiếu xuất kho… của những khách hàng chiếm nhiều nhất trong mặt hàng văn phòng phẩm.

Giấy in liên tục là gì?

Giấy in liên tục hay còn được gọi là giấy carbonless (hay giấy in hóa đơn, giấy không Carbon, giấy non-carbon, giấy NCR). So với những loại giấy in ấn photocopy thông thường khác, giấy liên tục thường được sử dụng chuyên cho 1 số công việc cụ thể hơn. Tuy nhiên nhu cầu sử dụng chúng mỗi ngày lại vô cùng lớn, nhất là khi các hoạt động kinh doanh, mua bán hay giao dịch ngày một phát triển mạnh. Để tiết kiệm thời gian, đảm bảo hiệu quả công việc thì giấy liên tục chính là sản phẩm được lựa chọn.

 

Hiểu một cách đơn giản nhất, giấy in liên tục được sử dụng cho các loại hóa đơn, tờ phiếu hay biểu mẫu thường xuyên phải sử dụng tại các doanh nghiệp, ngân hàng, cơ quan, công ty, nhà xưởng, cửa hàng… hay bất cứ cá nhân nào có nhu cầu. Chất liệu sản xuất giấy chủ yếu là ngoại nhập nên có giá cực kỳ rẻ, giấy mỏng, mềm và dễ xé, thích hợp sử dụng làm hóa đơn, phiếu thu chi giao dịch…

Mặc dù các loại giấy liên tục chỉ thích hợp cho việc in hóa đơn, bảng biểu nhưng số lượng sử dụng mỗi ngày của chúng lại lớn vô cùng. Nguyên do là bởi các công ty, doanh nghiệp, nhà xưởng mỗi ngày có thể giao dịch hàng nghìn đến cả trăm nghìn hóa đơn. Do đó, tuy phạm vi hẹp nhưng nhu cầu sử dụng lớn khiến đây là loại giấy bán cực chạy trên thị trường.

mua văn phòng phẩm, đặt mua văn phòng phẩm

Những đặc điểm chung của giấy in liên tục mà bạn cần nắm rõ

Sự phát triển mạnh mẽ của các loại giấy in liên tục hiện nay càng khiến nhiều người tò mò về chúng. Theo đó người tiêu dùng tự hỏi liệu loại giấy này có gì đặc biệt và vì sao không dùng những loại giấy in thông thường khác để in hóa đơn? Để giải đáp thắc mắc ấy thì dưới đây là các nét đặc điểm cơ bản, nổi bật nhất của giấy in liên tục bạn không thể bỏ qua:

Những đặc điểm chung của giấy liên tục mà bạn cần nắm rõ

Thiết kế của giấy liên tục thông dụng

Một điểm đặc điểm của giấy in liên tục dễ nhận thấy nhất chính là hai bên mép giấy có đục lỗ và có một đường dập răng cưa giúp việc xé phiếu dễ dàng hơn. Vì các tờ khi in sẽ được nối liền với nhau để dễ đóng quyển nên thiết kế răng cưa dập như vậy rất thuận tiện. Phần lớn những loại giấy liên tục đều được bán với dạng cuộn, dạng thùng.

Những giấy liên tục này khi mua có loại trơn để khách hàng có thể tùy ý in theo thông tin chung mà mình muốn. Tuy nhiên cũng có những loại giấy đã có đề mục cơ bản chung, thuộc dạng phiếu bán hàng hay xuất nhập kho giúp bạn có thể trực tiếp sử dụng mà không cần qua khâu in ấn riêng.

Thiết kế của giấy in liên tục không chỉ đảm bảo sự thuận tiện khi sử dụng mà còn rất rõ ràng, có tính thẩm mỹ cao. Với các công ty, doanh nghiệp hay xưởng sản xuất hiện nay, việc sử dụng giấy liên tục để làm phiếu, hóa đơn càng cho thấy sự chuyên nghiệp cũng như hiệu quả làm việc cao, nghiêm túc của họ.

Kích thước giấy in liên tục

Vì nhu cầu sử dụng giấy liên tục là khác nhau nên thiết kế kích thước của chúng cũng rất đa dạng. Hiện nay, có 3 loại kích thước phổ biến nhất, được xem là quy chuẩn trong thiết kế của loại giấy này là:

 • Giấy liên tục 210×279 mm ( 21×27,9 cm )
 • Giấy liên tục 240×279 mm ( 42×27,9 cm )
 • Giấy liên tục 380×279 mm ( 38×27,9 cm )

Do đó, tùy vào vào mục đích sử dụng, số lượng thông tin thể hiện mà bạn có thể cân nhắc chọn loại giấy thích hợp nhất.

Những cuộn giấy in liên tục này có thể được thiết kế theo kiểu liên chia đôi hoặc không chia liên. Đồng thời, số lượng liên giấy cũng dao động từ 1 đến 5. Để dễ dàng lựa chọn loại giấy liên tục chất lượng, chính hãng tốt nhất cho với mục tiêu, tính chất của công việc, bạn có thể đến trực tiếp điểm phân phối để đánh giá từng loại một.

Chất liệu sản xuất giấy liên tục

Khác với những loại giấy thông thường, các loại giấy liên tục đều sử dụng chất liệu nhập khẩu nên giá thành của chúng rẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên những loại giấy này vẫn đảm bảo được độ láng mịn hoàn hảo, không bị bám bụi và khả năng ăn mực rất tốt. Nhờ vậy khả năng hoạt động ổn định, tình trạng bị kẹt giấy khi in ấn gần như không xảy ra.

Giấy liên tục tương đối mỏng và độ bền cũng kém hơn so với những loại giấy khác. Nguyên do là bởi chúng được sử dụng với mục đích làm hóa đơn, phiếu thu, không phải in tài liệu hay công văn sử dụng thường xuyên. Do đó, nếu chỉ với mục đích lưu trữ, không sử dụng đến nhiều thì đây là loại giấy phù hợp nhất giúp tiết kiệm chi phí.

Phân loại những dòng giấy in liên tục đang phổ biến trên thị trường hiện nay

Tìm hiểu và phân loại giấy in liên tục là rất quan trọng giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng, tránh gây lãng phí. Theo đó, tại thị trường Việt Nam, có hai loại giấy liên tục được sử dụng phổ biến nhất là Super White và Impression. Vậy điểm khác nhau cơ bản của hai loại giấy này là gì bạn có biết?

Phân biệt giấy liên tục 1 liên và 2,3,4,5 liên

 • Giấy in 1 liên: giấy có độ trắng cao, chỉ có một liên được in ra và được đục lỗ. Đây là loại giấy được dùng nhiều cho các loại máy in vi tính.
 • Giấy in 3 liên, 2 liên, 4 liên và 5 liên: đây là loại giấy còn có tên gọi khác đó là carbonless liên tục đục lỗ. Giấy thường có các liên giấy màu khác nhau để dễ phân biệt, điển hình là màu trắng, xanh dương, hồng nhạt, xanh lá, vàng.

Giấy liên tục có chia và không chia

Người dùng có thể phân biệt giấy liên tục chia a5 và khổ giấy liên tục ko chia a4 thông qua đường ở giữa tờ giấy.

Đối với giấy liên tục liên chia khổ a5, thì giấy vẫn ở khổ A4 tiêu chuẩn và có cấn răng cưa ở giữa tờ giấy, cấn răng cưa này sẽ chia đôi tờ A4 thành 2 tờ A5. Còn giấy liên tục ko chia a4 sẽ không có đường cấn răng cưa mà là nguyên một tờ a4.

Vì đặc điểm có đường xé ở giữa nên người dùng thường gọi giấy liên tục có liên chia (A5) và giấy liên tục không liên chia (A4).

Giấy in liên tục 1 liên

Giống như tên gọi, giấy in liên tục 1 liên là một trong những loại có độ sáng bề mặt giấy rất lớn. Loại giấy này được đục lỗ và thường chỉ chuyên sử dụng đối với máy in vi tính. Những loại giấy liên tục 1 liên tại thị trường Việt Nam đều có chất lượng sử dụng vô cùng tốt.

Tuy nhiên điểm hạn chế của loại giấy in này chính là chúng chỉ được thiết kế là giấy 1 liên. Do đó, với những bên muốn sử dụng giấy từ 2 liên trở nên thì không phù hợp với sản phẩm này. Trong kinh doanh, giấy in hóa đơn 1 liên được sử dụng nhiều tại các đơn vị bán lẻ, có chức năng liệt kê hàng hóa và tính giá thành phẩm không bị nhầm lẫn.

Vì những hóa đơn sử dụng giấy liên tục 1 liên đều không cần lưu lại nên chúng chỉ có 1 liên. Do đó, trước khi quyết định đặt mua số lượng lớn, bạn cần xác định chính xác phiếu thu sử dụng tại công ty, doanh nghiệp của mình có cần lưu trữ lại hay không để lựa chọn cho thích hợp nhất nhé!

Giấy in liên tục Liên Sơn Impression 2,3,4,5 liên

Đối với giấy in liên tục Liên sơn thì chúng lại mang đến nhiều sự lựa chọn hơn cho người dùng khi có từ 2 đến 5 liên. Giấy Liên Sơn là loại đục lỗ, màu carbonless như: trắng, xanh da trời, hồng, vàng và xanh lá. Giống giống như giấy in 1 liên, giấy Liên Sơn Impression chủ yếu được dùng với máy in vi tính.

Giấy liên tục Liên Sơn Impression

Nói giấy in liên tục Liên Sơn đa dạng là bởi chúng được thiết kế với nhiều khổ và kết cấu khác nhau. Giấy in liên tục Liên Sơn Impression không chỉ được sử dụng trong các hoạt động đối chiếu hóa đơn mà còn được dùng để lưu trữ tại kho, giúp việc kiểm duyệt trở nên dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Các loại giấy in Liên Sơn rất thích hợp với những công ty có quy mô bán buôn lớn, các đơn vị giao hàng hay chuyển phát nhanh bởi tính chất lưu trữ và đối chiếu các sản phẩm liên tục, thường xuyên. Đặc biệt nhờ thiết kế đặc biệt nên bạn chỉ cần viết thông tin tại liên đầu và chúng sẽ được in lại dưới các liên khác mà không cần viết thêm một lần nữa.

Công dụng của giấy in liên tục

Giấy liên tục nghe thì có vẻ xa lại nhưng thực ra nó là tên gọi dùng chung. Cho các loại giấy khác như các loại:

 • In Hóa đơn
 • In Phiếu thu
 • In Phiếu xuất kho
 • In Phiếu nhập kho
 • In Các loại biểu mẫu chứng từ khác…

Giấy liên tục thường được sử dụng để in ấn hóa đơn, phiếu xuất kho, nhập kho, phiếu order hoặc giấy cuộn trong máy tính tiền. Giấy được sử dụng để in liên tục, in các loại phiếu xuất nhập kho, in hóa đơn giá trị gia tăng,… trong các siêu thị, cửa hàng, shop, công ty, doanh nghiệp các cuộn giấy trong máy tính tiền hoặc in hợp đồng, in các loại báo cáo…

Nó sở hữu tên gọi là “liên tục” vì loại giấy này thường được sử dụng cho việc in ấn đồng loạt số lượng lớn, cần nhiều bản in giống nhau là nhờ giấy có nhiều liên.
Để phục vụ nhu cầu công việc liên quan giúp cho những nhân viên.

 • Giảm bớt được thời gian photocopy thành nhiều bản giống nhau. Hay phải ghi chép bằng tay mất rất nhiều thời gian và công sức.
 • Giấy liên tục đang trở thành sản phẩm thay thế mang lại ưu điểm vượt trội. Khắc phục được những hạn chế của những loại giấy khác.
 • Mặt trước thường là tên nhãn hiệu, logo của công ty, nhãn hàng và các biểu mẫu. Mặt sau thường là các thông tin về pháp luật hoặc một vài hướng dẫn chi tiết.
 • Thuận tiện và hữu ích cho các doanh nghiệp khi cần sản xuất phiếu xuất kho, giao hàng, hóa đơn thanh toán,… Loại giấy này ngày càng được sử dụng rộng rãi trên nhiều lĩnh vực của đời sống, đặc biệt là trong kinh doanh, sản xuất.

mua văn phòng phẩm, đặt mua văn phòng phẩm

Cách bảo quản giấy in liên tục

Cũng hình như các loại giấy in khác, cách bảo quản giấy liên tục phải hiệu quả nhất mới mong mang lại bản in chất lượng, tiết kiệm, tránh hao mòn thiết bị nhất có thể.

 • Đặt để, lưu trữ thùng giấy nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp cũng như nơi ẩm thấp để giảm thiểu tình trạng giấy in bị khô cứng hoặc bị mốc, dễ làm kẹt giấy khi sử dụng.
 • Nhiệt độ trong khoảng 10 – 55 độ C, độ ẩm từ 55 – 95 RH. Ngoài ra cũng cần, bảo quản giấy tránh bụi bẩn dính vào quá nhiều.
 • Nếu bạn mua giấy với số lượng lớn để tiết kiệm thời gian và công sức mỗi lần mua, bạn nên có tủ để giấy kín đáo và khô thoáng, mỗi lần in bạn chỉ cho giấy vào khay số lượng vừa đủ.

Cách sử dụng giấy in liên tục đúng chuẩn?

Với những ai có nhu cầu sử dụng giấy in liên tục cho máy in hóa đơn hoặc cần biết cách lắp giấy máy in hóa đơn chính xác, hãy cùng tìm hiểu hướng dẫn sử dụng giấy in cực đơn giản.

Cách lắp giấy cho máy in hóa đơn với 5 bước cực kì đơn giản

 • Bước 1: Chuẩn bị cuộn giấy in hóa đơn phù hợp máy in
 • Bước 2: Mở nắp máy in hóa đơn
 • Bước 3: Đặt cuộn giấy in hóa đơn mới vào trong máy in
 • Bước 4: Đóng nắp máy in hóa đơn lại
 • Bước 5: Tiến hành feed giấy in kiểm tra (nhấn nút feed trên máy in)

Giấy in liên tục Liên Sơn Chuyên Dùng Cho Máy In Nào?

Sử dụng giấy in liên tục cho loại máy in như thế nào để phù hợp với công việc. Khổ A4 và A5 là hai khổ giấy được sử dụng nhiều nhất khi nhắc đến giấy liên tục.

Đây là sản phẩm giấy in chuyên dùng cho máy in vi tính, các loại máy in kim, có thể tùy chỉnh sử dụng kích thước giấy liên tục được lựa chọn tùy thuộc vào loại giấy bao nhiêu liên, nhu cầu sử dụng vào mục đích chứng từ hóa đơn nào.

Vì sao nên chọn mua giấy in liên tục tại Văn phòng phẩm ANFÁT?

Vì giấy in liên tục được sử dụng với khối lượng khổng lồ nên không khó để bạn có thể tìm mua những loại giấy này. Vậy nhưng sẽ rất khó để bạn lựa chọn được giấy in ưng ý hay phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng nếu không am hiểu quá rõ về chúng. Và nếu không cân nhắc khi lựa chọn nơi phân phối, nguy cơ mua phải giấy kém chất lượng cũng khá cao.

Hiện nay, Văn phòng phẩm ANFÁT chính là một trong những cái tên được người tiêu dùng an tâm lựa chọn mua hàng nhất hiện nay. Không chỉ có nhiều loại giấy phục vụ trong in ấn, các giấy liên tục tại ANFÁT cũng rất phong phú và đa dạng. Theo đó, những lý do khiến bạn nên mua loại giấy này lại ANFÁT là:

Phong phú về phân loại giấy liên tục

Tại VPP ANFÁT có rất nhiều loại giấy in liên tục giá rẻ khác nhau với các liên đa dạng dành cho mọi khách hàng. Do đó, dựa vào nhu cầu sử dụng, tính chất giao dịch mà bạn hoàn toàn có thể dễ dàng lựa chọn được loại giấy phù hợp nhất. Đặc biệt, nếu còn phân vân, bạn cũng sẽ được hỗ trợ tư vấn để mua được sản phẩm ưng ý nhất.

Đảm bảo về chất lượng giấy liên tục

Một trong những lý do tiếp theo khiến các loại giấy in liên tục tại Văn phòng phẩm ANFÁT được đánh giá cao đến vậy chính là bởi chất lượng sử dụng cực tốt. Tại đây, tất cả các loại giấy in đều là sản phẩm chính hãng, được kiểm định về chất lượng trước khi chào bán trên thị trường.

Đảm bảo về chất lượng giấy

Các loại giấy liên tục tại đây đều có bề mặt trơn mịn, không dính bụi và có khả năng ăn mực tốt. Do đó, mọi thông tin khi in đều rất rõ ràng và có độ bền lâu, không bị phai mực dù để ở môi trường ẩm. Đây chính là yếu tố quan trọng khiến các loại giấy liên tục Liên Sơn chính hãng tại VPP ANFÁT luôn được tìm mua với một số lượng lớn.

Giá bán giấy in liên tục Liên Sơn tốt nhất

Ưu điểm của những loại giấy in liên tục chính là chúng có giá thành rẻ, giá tốt hơn rất nhiều so với những giấy in thông thường khác. Và bạn càng có thể mua chúng với một mức giá ưu đãi nhất tại ANFÁT. Theo đó, dù là người mới không am hiểu nhiều về giấy in, bạn cũng đều có thể mua được sản phẩm với mức giá niêm yết cực ưu đãi so với mặt bằng chung.