Nhặt được bí kíp cách làm bìa hồ sơ xin việc chinh phục nhà tuyển dụng

Ngày đăng: 22/11/2021

Cách tự thiết kế bìa hồ sơ xi việc sẽ mang đến cái riêng cho bộ hồ sơ xin việc của bạn so với các ứng cử viên khác. Đồng thời cho thấy sự chuyên nghiệp và tay nghề, trình độ của bạn.

Rất nhiều bạn cho rằng khi xin việc làm chỉ cần quan tâm tới nội dung hồ sơ xin việc. Cụ thể như CV sao cho hay, độc đáo mới chinh phục nhà tuyển dụng. Thế nhưng đó là suy nghĩ có phần thiếu sót. Bởi lẽ trước khi đi sâu vào nội dung nhà tuyển dụng sẽ ngắm nhìn bìa hồ sơ bên ngoài. Vì thế để tạo ấn tượng tốt đến với các nhà tuyển dụng, Công ty cổ phần thương mại tổng hợp AnFát gửi đến bạn cách làm bìa hồ sơ xin việc chuẩn không cần chỉnh.

Bìa hồ sơ xin việc và tầm quan trọng 

Thực tế bìa hồ sơ xin việc đẹp, chuẩn và độc đáo đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đây sẽ là căn cứ giúp các các ứng viên trở nên nổi bật hơn trong mắt các nhà tuyển dụng. Đồng thời tạo nên sự khác biệt hoàn thiện so với các ứng viên khác. 

Hơn nữa qua hình thức bìa hồ sơ bên ngoài các nhà tuyển dụng có thể đánh giá được ứng cử viên. Ví dụ như bạn là người như thế nào? Cẩn thận hay không? Phong cách làm việc của bạn ra sao? Tâm huyết của bạn khi ứng tuyển vào vị trí, công ty như thế nào? ….

Một chiếc “vỏ bọc” đẹp mắt, hoàn mỹ sẽ thể hiện bạn là người nghiêm túc, khao khát công việc. Từ đó tạo nên sự hứng thú, tò mò của các nhà tuyển dụng đến với nội dung bên trong hồ sơ. Vì thế mà đầu tư vào bìa hồ sơ xin việc cũng hết sức quan trọng.

Cách làm bìa hồ sơ xin việc tạo ấn tượng tốt nhất

Nhìn chung để kiến tạo nên được một mẫu bìa hồ sơ xin việc ấn tượng, độc đáo không phải quá khó khăn. Chỉ cần bạn đặt tâm huyết vào đó cùng nhiều ý tưởng sáng tạo là dễ dàng kiến tạo nên được sản phẩm như ý. Và dưới đây là 2 cách làm bìa hồ sơ tạo ấn tượng tốt nhất bạn hãy tham khảo cho mình.

Bìa hồ sơ xin việc viết tay

Bìa hồ sơ xin việc viết tay tưởng chừng đã quá quê mùa, lỗi mốt nhưng thực tế không phải vậy. Mẫu bìa hồ sơ viết tay hiện nay vẫn được áp dụng phổ biến từ đông đảo mọi người. Bởi lẽ chữ viết tay luôn mang đến cảm giác chân thành hơn so với việc đánh máy. Hơn nữa qua nét chữ nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được phần nào về tâm huyết của bạn.

Tuy nhiên bìa hồ sơ viết tay không phải đơn giản thực hiện. Để không phải liên tục sửa chữa trang bìa và những lỗi sai ngớ ngẩn bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

  • Nên viết trang bìa bằng 1 màu mực chính. Đó là 1 trong 2 màu cơ bản xanh hoặc đen
  • Sử dụng chữ in hoa để viết những thông tin
  • Chữ viết cần đảm bảo sự rõ ràng, sạch sẽ, đẹp mắt. Tuyệt đối không được uốn lượn bậy bạ làm rối mắt người đọc.
  • Giữ cho trang bìa luôn được sạch sẽ, gọn gàng
  • Bìa hồ sơ nên thuộc loại bìa giấy cứng, chắc chắn màu sắc sáng sủa.

Tự thiết kế bìa hồ sơ xin việc

Nếu bạn cảm thấy bìa hồ sơ xin việc viết tay quá cơ bản thì bạn có thể tự thiết kế cho mình. Việc tự thiết kế sẽ mang đến cái riêng cho mẫu hồ sơ xin việc của bạn so với các ứng cử viên khác. Đồng thời cho thấy sự chuyên nghiệp và tay nghề, trình độ của bạn. 

Khi tự thiết kế bìa hồ sơ bạn hãy tham khảo những cách thức thực hiện của mọi người thông qua mạng Internet. Qua đó bạn sẽ có ngay cho mình những ý tưởng tuyệt vời để kiến tạo nên được mẫu bìa mang đậm bản chất của cá nhân mình. 

Và để tự tạo được bản thiết kế cho riêng mình thì bạn có thể tải nền tảng Word dành riêng cho các chuyên viên thiết kế. Hoặc đơn giản hơn bạn có thể liên hệ với với các đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp thực hiện dựa trên ý tưởng của bạn. Chi phí đầu tư thuê đội ngũ chuyên nghiệp không quá đắt đỏ nhưng bạn lại có được cơ hội để ứng tuyển. 

Một số lưu ý khi làm bìa hồ sơ xin việc

Mặc dù về cơ bản cách làm bìa hồ sơ xin việc bạn đã nắm rõ như trên. Tuy nhiên để nâng tầm hiệu quả khi thực hiện bạn cần bỏ túi thêm cho mình một số lưu ý quan trọng khác. Cụ thể bao gồm:

  • Bìa hồ sơ không nền làm quá cầu kỳ, phức tạp chỉ cần đơn giản và đẹp là được.
  • Khi thiết kế bìa hồ sơ cần đảm bảo các nguyên tắc về nội dung bên trong
  • Những bìa hồ sơ được làm bằng file Word trước khi in ấn hãy đưa về định dạng PDF. Như vậy có thể hạn chế tối đa tình trạng bị lỗi phông chữ.
  • Nội dung trên bìa hồ sơ cần thể hiện được sự tôn trọng tối đa đối với các nhà tuyển dụng
  • ….

Nơi cung cấp các loại bìa hồ sơ tại Hà Nội

Qua bài viết trên mong rằng bạn đã có cái nhìn toàn diện và cụ thể hơn về cách làm bìa hồ sơ xin việc. Hy vọng dựa vào đó bạn sẽ hoàn thành bộ hồ sơ tốt nhất để tạo dấu ấn cho các nhà tuyển dụng. Ngoài ra bạn đừng quên truy cập website của Công ty cổ phần thương mại tổng hợp AnFát để tham khảo thêm cho mình những thông tin hữu ích khác. 

Bài viết khác