Dây đeo thẻ sinh viên và Cách sử dụng bảo quản dây đeo

Ngày đăng: 22/11/2021

Dây đeo thẻ sinh viên và dịch vụ in dây đe bảng tên sinh viên giá rẻ mang lại những lợi ích từ việc sử dụng dây đeo và cách đơn giản nhất để bảo quản dây luôn sạch sẽ.

Dây đeo thẻ sinh viên là gì?

Dây đeo thẻ sinh viên là gì? Tại sao cần sử dụng dây đeo thẻ? Là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Đây là vật dụng không còn xa lạ gì đối với mỗi sinh viên, học sinh thậm chí cả nhân viên văn phòng. Số lượng sinh viên của trường chắc chắn là sẽ rất đông và dễ nhầm lẫn với nhau, thầy cô rất khó kiểm soát. Để thống nhất và dễ nhận biết thì các trường cũng cho triển khai phương án dùng thẻ sinh viên. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những mẹo để bảo quản dây đeo bền đẹp.

Dây đeo thẻ sinh viên là gì?

Đây là một loại dây dùng phổ biến trong các trường đại học và một số trường cấp hai cấp ba. Tùy vào từng trường sẽ có quy định về việc dùng dây khác nhau, một số trường sẽ cho dùng dây ngẫu nhiên chỉ cần đến trường bạn có mang theo thẻ sinh viên là được. Tuy nhiên nhiều trường nghiêm ngặt và quy củ chặt chẽ hơn thì họ sẽ chọn in dây đeo thể sinh viên và cung cấp cho sinh viên nhằm mang tính đồng bộ cao. 

Các loại dây cho nhà trường cấp thường sẽ có in logo, màu sắc và slogan của trường để dễ nhận dạng. Điều này cũng rất thú vị bởi ở các trường đại học thì đa số sinh viên không bắt buộc phải mặc đồng phục tới lớp. Vậy thì đặc điểm nhận dạng và phân biệt sinh viên chính là qua dây đeo thẻ các bạn sử dụng, rất tiện lợi. 

Lợi ích từ việc dùng thẻ, dây theo thẻ

Dây theo thẻ không chỉ là một vật phẩm thông thường mà nó còn có rất nhiều lợi ích nếu bạn chưa khám phá hết. Trong một tập thể thì không thể tránh khỏi những thành phần thuộc nhóm thờ ơ, không quan tâm và cố tình không đeo thẻ. Vậy khi đeo thẻ bạn được lợi gì?

Tôn trọng nét văn hóa và tôn trọng ngôi trường mình học tập

Điều đầu tiên khi đeo thẻ sinh viên đó là khi bạn sử dụng thẻ nghĩa là bạn đang thể hiện sự tôn trọng với nơi mình học tập, nơi cho mình kiến thức mỗi ngày. Khi tất cả mọi người đều tuân theo quy định thì nó sẽ tạo nên sự bền vững và tính cộng đồng rất cao. Nét văn minh và hiện đại, duyên dáng được thể hiện qua những vật dụng dù là nhỏ nhất. 

Chi phí dịch vụ được cắt giảm nhờ làm dây đeo thẻ

Lợi ích được hưởng từ việc bạn là sinh viên có rất nhiều. Ví dụ như việc sử dụng sim đăng ký gói sinh viên, mua vé tàu xe, mua vé xem phim, vé tham quan du lịch,… Hầu hết những địa điểm như vậy sẽ có những ưu đãi lớn nếu bạn chứng minh được mình là sinh viên. Vậy nên dây thẻ sinh viên là rất hữu ích cho trường hợp này. 

Dùng dây đeo thẻ sinh viên để sử dụng các tiện ích sinh viên ở trường

Sự hiện đại của khoa học công nghệ đã tạo ra những vật dụng rất tiện ích cung cấp cho môi trường học đường. Không khó để bạn thấy các trường đại học đều có thang máy, thư viện, cây bán nước tự động, máy giặt ủi,… Những tiện ích này sẽ chỉ dùng riêng và phục vụ cho sinh viên của trường vậy nên nếu muốn sử dụng chúng bắt buộc bạn phải có thẻ sinh viên. Những con chíp và số sinh viên sẽ được thông qua cây tín hiệu để nhận dạng sinh viên. 

Phụ kiện thời trang năng động, trẻ trung

Đặc điểm của dây đeo thẻ sinh viên thường được làm từ nhiều chất liệu với màu sắc rất bắt mắt. Từ chất liệu vải, satin, nilon tổng hợp,… và những hình thù xinh xắn sẽ là những phụ kiện rất trẻ trung, phù hợp với tuổi sinh viên học sinh. Mức giá cho những phụ kiện này cũng rất rẻ, bạn đã sở hữu ngay một vật phẩm siêu cute và đáng yêu. Các hình vẽ cũng có nhiều loại phù hợp cho cả nam và nữ từ đáng yêu tới cool ngầu để bạn thỏa sức lựa chọn. 

Cách sử dụng và bảo quản dây đeo thẻ đúng cách

Cách sử dụng dây đeo thẻ thì rất đơn giản, bạn chỉ cần móc chúng vào thẻ và đeo vào túi áo trước ngực hoặc đeo ở cổ áo. Tuy nhiên nếu cài ở túi áo bạn phải chú ý bởi nếu va chạm hoặc chạy nhanh sẽ có thể rơi mất dây mà bạn không để ý.

Để bảo quản dây đeo sao cho bền đẹp và sạch sẽ cũng là câu hỏi của rất nhiều bạn sinh viên. Thường dây đeo thẻ ở cổ sẽ là nơi tiếp xúc rất gần với vùng da cổ, khi vận động nhiều sẽ đổ mồ hôi từ đó thấm ngược lại vào dây đeo. Lâu dần phần giữ dây sẽ rất bẩn và gây nấm mốc ảnh hưởng đến da chúng ta. 

Cách bảo quản bạn nên mặc áo có cổ để phần dây đeo không chạm trực tiếp vào da vùng cổ, tránh ma sát gây đỏ rát da. Hoặc bạn có thể đeo trực tiếp, những lúc chạy hay vận động mạnh thì cởi dây đeo và bỏ và túi xách. Chú ý vệ sinh, giặt dây đeo mỗi tuần để đảm bảo dây luôn mới và sạch. Hầu hết chất liệu để làm dây đều có thể giặt được nên bạn không cần lo khi giặt sẽ bị hỏng đâu nhé.

Sử dụng dây đeo thẻ sinh viên có rất nhiều lợi ích và có thể tận dụng tối đa các tiện ích mà học sinh, sinh viên được hưởng. Đây cũng là điểm phân biệt, nhận biết các bạn cùng trang lứa, cùng trường để các thầy cô tiện quan sát. Hy vọng với những mẹo nhỏ bảo quản đồ của Công ty cổ phần thương mại tổng hợp AnFát chúng tôi sẽ giúp bạn luôn giữ dây thẻ sạch sẽ.

Bài viết khác